HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Viêm tủy răng ngược dòng – Bệnh lý NGUY HIỂM ai cũng nên biết!

Viêm tủy răng ngược dòng là bệnh lý khá hiếm gặp trong nha khoa. Tuy nhiên, mức độ ảnh hưởng và sự nguy hiểm mà bệnh lý này gây ra đối với sức khỏe răng miệng là vô cùng cao. Cùng tìm hiểu chi tiết về vấn đề này ngay sau đây.

1. Viêm tủy răng ngược dòng là gì?

Tủy răng là vị trí nắm giữ vai trò quan trọng nhất của răng, được bao bọc bởi ngà răng và men răng nên nó rất khó bị tác động bởi vi khuẩn. Tủy răng là một tổ chức bao gồm nhiều mạch máu và dây thần kinh nằm ở giữa thân răng và chân răng, nó có trách nhiệm bổ sung chất dinh dưỡng để đảm bảo răng khỏe mạnh.

Viêm tủy răng ngược dòng

Viêm tủy răng ngược dòng

Viêm tủy răng ngược dòng không giống như những tình trạng viêm tủy răng thông thường. Viêm tủy răng ngược là tình trạng vi khuẩn tấn công phần nướu, lợi trước sau đó lan rộng xuống phần chân răng, tác động vào các dây thần kinh quanh chân răng làm vùng này bị viêm nhiễm nặng nề từ đó dần dần đẩy ngược lên vùng tủy răng bên trong thân răng mà không hề tác động tới vùng men răng bên ngoài hoặc tác động rất ít.

2. Mức độ nguy hiểm của viêm tủy răng ngược dòng

Viêm tủy răng ngược dòng nguy hiểm là do nó không có biểu hiện cụ thể ra bên ngoài như sâu răng hay xuất hiện lỗ đen trên thân răng, sưng lợi sưng nướu,… mà thay vào đó, cảm giác đau nhức chỉ xuất hiện khi tủy răng đã bị tác động, chịu ảnh hưởng.

Viêm tủy răng ngược dòng gây nhức buốt thường xuyên

Viêm tủy răng ngược dòng gây nhức buốt thường xuyên

Chính vì điều này nên mức độ nguy hiểm của viêm tủy răng ngược dòng càng cao:

  • Ảnh hưởng dây thần kinh gây đau nhức triền miên
  • Gây chết tủy dẫn tới gãy rụng răng
  • Tăng nguy cơ dẫn tới các bệnh lý răng miệng khác
  • Giảm khả năng ăn nhai
  • Gây khó ngủ, mất ngủ
  • Ảnh hưởng tâm lý, chất lượng cuộc sống

Viêm tủy răng ngược dòng được đánh giá là nguy hiểm hơn viêm tủy răng thông thường rất nhiều lần, nếu không kịp thời phát hiện và xử lý sẽ dẫn đến rất nhiều biến chứng khó lường về sau. Vậy làm sao để khắc phục và điều trị bệnh lý này triệt để nhất?

3. Làm sao để điều trị viêm tủy răng ngược dòng hiệu quả?

Viêm tủy răng ngược dòng là bệnh lý khá nghiêm trọng trong nha khoa. Chính vì vậy giải pháp cho tình trạng bệnh lý này cũng khá phức tạp.

Cách khắc phục viêm tủy răng ngược dòng

Cách khắc phục viêm tủy răng ngược dòng

Khi điều trị viêm tủy răng, các bác sĩ sẽ tiến hành điều trị hết phần tế bào bị viêm nhiễm, nếu tủy bị ảnh hưởng sẽ cần triệt tủy để đảm bảo răng ít phải chịu ảnh hưởng nhất. Sau khi vùng viêm nhiễm được điều trị triệt để, cách tốt nhất để phục hồi răng là trồng lại răng implant kết hợp cùng việc bọc răng sứ lên trụ implant để đảm bảo ăn nhai cũng như tính thẩm cao nhất.

Trên đây là những chia sẻ về tình trạng viêm tủy răng ngược dòng nguy hiểm như thế nào cũng như cách khắc phục và điều trị bệnh lý này. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào bạn vui lòng để lại bình luận phía bên dưới hoặc liên hệ theo hotline 19006900 để được hỗ trợ chi tiết nhất. Cảm ơn bạn đã tham gia thực hiện dịch vụ.

Bạn đang xem Viêm tủy răng ngược dòng – Bệnh lý NGUY HIỂM ai cũng nên biết! trong Tin Tức Bọc Răng Sứ

1900.6900 Đăng ký tư vấn
X