HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

So sánh bọc răng sứ và niềng răng – Đâu là giải pháp Vượt Trội hơn?

Bọc răng sứ và niềng răng là 2 phương pháp thẩm mỹ răng đang rất được ưa chuộng hiện nay đặc biệt là đối với giới văn nghệ sĩ. Tuy nhiên để biết mỗi phương pháp sẽ phát huy tác dụng tới đâu thì còn tùy thuộc vào từng trường hợp riêng. Bài viết so sánh bọc răng sứ và niềng răng dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này.

Để có cái nhìn và sự đánh giá khách quan nhất về sự so sánh này, chúng ta sẽ cùng nhìn nhận qua nhiều khía cạnh sau nhé:

1. Trường hợp thực hiện/áp dụng:

♦ Đối với bọc răng sứ thẩm mỹ

Bọc răng sứ là phương pháp sử dụng mão răng sứ giả lắp cố định lên phía trên của trụ chân răng, giúp phục hình răng chắc khỏe và mang lại tính thẩm mỹ cao hơn.

Chính vì vậy…

Bọc răng sứ thường được áp dụng cho những trường hợp hàm răng có khiếm khuyết ở 1 số vị trí nhất định, răng lệch lạc, sứt mẻ răng hay răng đã bị ố màu nặng không thể phục hồi bằng việc tẩy trắng.

Các trường hợp nên bọc răng sứ

Các trường hợp nên bọc răng sứ

♦ Đối với niềng răng

Niềng răng là phương pháp sử dụng khí cụ nha khoa giúp sắp xếp lại vị trí, khoảng cách các răng trên cung hàm giúp hàm răng trở nên đều đặn thẩm mỹ hơn, đem lại những nụ cười quyến rũ và tự tin.

Cũng vì thế…

Niềng răng tỏ ra phù hợp đối với những trường hợp răng thưa, răng bị lệch lạc, răng khấp khểnh không đều đặn.

Khác với bọc răng sứ, niềng răng tỏ ra phù hợp hơn với các trường hợp nhiều răng bị lệch lạc, khấp khểnh trên cung hàm, giúp tối ưu cả về thời gian lẫn chi phí thực hiện.

Cách trường hợp nên niềng răng

Cách trường hợp nên niềng răng

2. Chi phí thực hiện

Chi phí thực hiện bọc răng sứ hay niềng răng thẩm mỹ thực tế sẽ cần dựa vào tình trạng răng miệng của người bệnh, số lượng răng cần phục hình hay điều chỉnh lại bằng niềng, bệnh lý răng miệng đang gặp phải, độ khó của ca phục hình,…

Tuy nhiên…

Với bọc răng sứ, chi phí thực hiện 1 răng rơi vào khoảng từ 2.500.000 vnđ đến 18.000.000 vnđ tùy thuộc vào loại mão sứ được áp dụng phục hình.

Chi phí phục hình còn tùy thuộc từng tình trạng răng

Chi phí phục hình còn tùy thuộc từng tình trạng răng

Với niềng răng, chi phí trong khoảng 5.000.000 vnđ cho tới 130.000.000 vnđ tùy thuộc vào từng loại khí cụ nha khoa được lựa chọn sử dụng và độ khó của ca niềng răng.

Nhìn chung…

Bọc răng sứ có mức giá thấp hơn so với niềng răng trong trường hợp cần phục hình số lượng ít răng, nhưng đối với trường hợp cần phục hình nhiều niềng răng lại trở nên tối ưu hơn về chi phí cho người bệnh.

Tham khảo: Bảng giá bọc răng sứ và niềng răng thẩm mỹ Mới Nhất

3. Hiệu quả thẩm mỹ

Mỗi phương pháp đều đem lại giá trị thẩm mỹ nhất định cho hàm răng, sẽ thật khó để xác định bên nào tốt hơn, bên nào đẹp hơn về thẩm mỹ.

♦ Hiệu quả thẩm mỹ do bọc răng sứ:

Do mão răng sứ được cấu tạo từ những vật liệu có màu sắc trắng sáng tự nhiên và mang tính thấu quang rất tốt nên đảm bảo được tính thẩm mỹ gần như tuyệt đối cho hàm răng sau khi phục hình.

Vì thế mà…

Đã có không ít người, đặc biệt là trong giới văn nghệ sĩ, người của công chúng lựa chọn giải pháp bọc răng sứ để đạt được giá trị thẩm mỹ, giúp họ có những bước tiến xa hơn trong sự nghiệp cũng như gây được tầm ảnh hưởng nhiều hơn.

Hiệu quả thẩm mỹ do bọc răng sứ 4

Hiệu quả thẩm mỹ do bọc răng sứ 3

Hiệu quả thẩm mỹ do bọc răng sứ 1

Hiệu quả thẩm mỹ do bọc răng sứ

Hiệu quả thẩm mỹ do bọc răng sứ

Tham khảo: Bọc răng sứ thẩm mỹ – Xu hướng thiết kế nụ cười, kiến tạo tương lai

♦ Hiệu quả thẩm mỹ do niềng răng:

Niềng răng cũng đem lại hiệu quả thẩm mỹ rất cao đặc biệt đối với những trường hợp răng bị lệch lạc. Niềng răng cho hàm răng đều đặn hơn, vị trí và khoảng cách các răng được sắp xếp đều đặn giúp nụ cười thẩm mỹ hơn.

Tuy nhiên…

Niềng răng chỉ có tác dụng làm hàm răng đều đặn hơn mà không thể giúp hàm răng trở lên trắng sáng thẩm mỹ như so với bọc răng sứ thẩm mỹ được.

Hiệu quả thẩm mỹ sau khi niềng răng

Hiệu quả thẩm mỹ sau khi niềng răng

4. Khả năng ăn nhai

Đối với niềng răng mà nói, sẽ có ít nhiều những khó khăn trong ăn nhai khi đang đeo niềng. Giả dụ như không được ăn những đồ ăn dễ dính răng, khó vệ sinh,….

Sau khi niềng răng xong, khả năng ăn nhai cũng không được cải thiện nhiều do vốn dĩ vẫn là răng thật điều chỉnh 1 chút về vị trí và khoảng cách răng.

Đối với bọc răng sứ lại khác…

Khả năng ăn nhai được nâng cao đáng kể khi mão sứ mới có độ chịu lực tốt hơn nhiều so với răng thật, đặc biệt là với những dòng răng toàn sứ chất lượng cao như răng Cercon, Emax,… Cũng vì thế mà nhiều người càng tin tưởng lựa chọn bọc răng sứ hơn.

Khả năng ăn nhai sau khi bọc răng sứ được cải thiện rõ rệt

Khả năng ăn nhai sau khi bọc răng sứ được cải thiện rõ rệt

5. Thời gian thực hiện

Xét về thời gian thực hiện, bọc răng sứ tỏ ra là phương pháp chiếm ưu thế tuyệt đối so với niềng răng thẩm mỹ.

Trong khi niềng răng cần thực hiện trong 1 thời gian dài “đằng đẵng” khoảng 1 năm tới 2 đến 3 năm mới có được kết quả như ý thì bọc răng sứ chỉ cần chưa tới 2-3 tuần đã có được kết quả như ý muốn.

Quy trình bọc răng sứ

Quy trình bọc răng sứ

Để tìm hiểu thêm về quy trình bọc răng sứ, bạn có thể đọc bài viết: Quy trình bọc răng sứ như thế nào?

6. Nhược điểm khi thực hiện

Cả niềng răng hay bọc sứ đều sẽ xuất hiện 1 số những nhược điểm của từng biện pháp trong suốt quá trình thực hiện. Cụ thể:

♦ Niềng răng:

Trong khi thực hiện niềng răng mắc cài, bạn sẽ gặp không ít những khó khăn khi ăn nhai. Sự xuất hiện các mắc cài sẽ khiến bạn có cảm giác khó chịu, khi ăn nhai thường hay cọ vào phần má bên trong hoặc đầu lưỡi có thể gây rách má, rát lưỡi rất khó chịu.

Niềng răng bị rách má

Niềng răng bị rách má

Nếu để lâu ngày còn có thể gây viêm nhiễm vùng bị tác động, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe răng miệng.

♦ Bọc răng sứ:

Với bọc răng sứ, nếu trong quá trình chăm sóc và vệ sinh răng miệng không được tốt hay thậm chí là mão răng sứ không đảm bảo chất lượng cũng sẽ dẫn tới nhiều nguy cơ ảnh hưởng sức khỏe răng miệng.

Bọc răng sứ bị viêm lợi

Bọc răng sứ bị viêm lợi

Mão răng không đảm bảo sẽ gây ra những kích ứng với tế bào trong khoang miệng gây viêm nhiễm phần chân răng dẫn tới các bệnh lý nghiêm trọng hơn như viêm tủy, viêm nha chu,…

Tựu chung lại…

Nếu biết cách vệ sinh và chăm sóc răng miệng tốt thì bọc răng sứ thẩm mỹ vẫn đem lại những sự tối ưu hơn cho những trường hợp răng khiếm khuyết ở 1 số vị trí nhất định. Niềng răng sẽ tốn kém hơn nhưng lại đảm bảo điều chỉnh được nhiều vị trí răng cùng lúc đảm bảo hơn mà không cần làm răng giả.

Trên đây là những so sánh bọc răng sứ và niềng răng với những lợi thế và ưu nhược điểm của từng loại phương pháp cho từng trường hợp riêng biệt. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn vui lòng bình luận phía bên dưới hoặc liên hệ hotline 19006900 để được các chuyên gia nha khoa tư vấn tận tình nhất. Cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ.

Bạn đang xem So sánh bọc răng sứ và niềng răng – Đâu là giải pháp Vượt Trội hơn? trong Tin Tức Bọc Răng Sứ

X