HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Răng sứ có bị sâu không? Làm sao để răng sứ hạn chế bị sâu nhất?

Sau khi phục hình thẩm mỹ răng sứ liệu có bền trước sự tấn công của vi khuẩn trong khoang miệng hay không? Liệu rằng răng sứ có bị sâu không sau 1 quá trình ăn nhai sau phục hình? Bài viết này sẽ giải đáp cho bạn về vấn đề này 1 cách chi tiết.

1. Răng sứ có bị sâu không?

Răng sứ được cấu tạo gồm lớp khung sườn bên trong được làm từ hợp kim hoặc bằng sứ nguyên chất và được phủ lên bởi 1 lớp sứ bên ngoài để đảm bảo tính thẩm mỹ nhất cho răng.

Răng sứ sau khi bọc liệu có bị sâu?

Răng sứ sau khi bọc liệu có bị sâu?

Chính vì những đặc điểm của thành phần cấu tạo răng sứ (hợp kim và sứ) nên chúng vẫn có thể bị tác động bởi vi khuẩn cũng như những ảnh hưởng của môi trường trong miệng.

Trong trường hợp môi trường trong miệng không đảm bảo khiến các ổ vi khuẩn phát triển nhiều và mạnh thì răng sứ vẫn có thể bị sâu nhanh chóng hoặc nghiêm trọng hơn là gãy vỡ như răng bình thường.

Tuy nhiên, do răng sứ được cấu thành từ các vật liệu có tính ưu việt cao nên các liên kết bên trong của răng sứ trở nên vững chắc và bền lâu hơn so với răng thật, tùy vào từng loại răng sứ mà sẽ có độ bền khác nhau theo thời gian.

Răng sứ càng tốt, độ vững chắc của các liên kết càng tốt, tính bền chắc càng được kéo dài lâu hơn…

2. Răng sứ loại nào tốt nhất, hạn chế bị sâu nhất?

Hiện nay, răng sứ được chia ra làm nhiều loại khác nhau với những đặc tính riêng, ưu và nhược điểm riêng. Nổi bật lên trên thị trường là 2 loại răng sứ kim loại và răng sứ không kim loại (hay còn gọi là răng toàn sứ) là 2 loại răng sứ được nhiều người lựa chọn sử dụng nhất.

Nhìn chung, mỗi loại răng sứ đều có ưu nhược điểm riêng nhưng để nói về độ bền chắc và tính thẩm mỹ thì răng toàn sứ lại tỏ ra chiếm ưu thế hơn hẳn răng kim loại.

Răng toàn sứ với cấu tạo gồm cả phần khung sườn và phần lớp vỏ bên ngoài đều được làm hoàn toàn bằng sứ nguyên chất nên chúng có sự liên kết chặt chẽ, có sự bền chắc và tính chịu lực cao, đáp ứng được những yêu cầu khắt khe nhất về chất lượng răng sứ.

Chất lượng răng toàn sứ đảm bảo bền chắc và có tính tương thích sinh học cao

Chất lượng răng toàn sứ đảm bảo bền chắc và có tính tương thích sinh học cao

Thêm vào đó, với đặc tính hoàn toàn tương thích với cơ thể con người cũng như không tạo ra bất kỳ phản ứng nào ở môi trường trong miệng nên răng sứ ít bị tác động với những ảnh hưởng của vi khuẩn cũng như những bệnh lý răng miệng thông thường hơn răng thật nhiều lần.

Chính vì cấu tạo và đặc tính của răng toàn sứ nên có thể khẳng định rằng răng toàn sứ thẩm mỹ có thể khắc phục tốt nhất tình trạng sâu răng cũng như ngăn cản sự phá hoại của vi khuẩn đối với mão răng.

Xem ngay: Top 9 loại răng sứ thẩm mỹ vừa đẹp vừa đảm bảo bền lâu

3. Cách chăm sóc răng sau khi bọc sứ như thế nào?

Tuy việc lựa chọn loại răng sứ có ảnh hưởng nhiều tới độ bền chắc của răng theo thời gian nhưng cách chăm sóc răng sau khi bọc sứ cũng đóng góp phần ảnh hưởng không hề nhỏ.

Có được cách chăm sóc răng sứ tốt bạn sẽ hạn chế được nguy cơ sâu răng khiến răng sứ bị hỏng và yếu đi. Để chăm sóc răng sứ bạn có thể:

  • Thực hiện vệ sinh răng miệng hàng ngày

Răng sứ chỉ có độ bền chắc và ít chịu ảnh hưởng do vi khuẩn hơn răng thật nhưng không thể “hoàn toàn bền vững với thời gian” được. Răng sứ chắc chắn vẫn sẽ có ít nhiều chịu ảnh hưởng bởi những sự tác động.

Chính vì vậy việc thực hiện vệ sinh răng miệng hàng ngày ít nhất ngày 3 lần sẽ giúp giảm thiểu tối đa những ảnh hưởng của vi khuẩn tới răng sứ, giúp tuổi thọ răng sứ được kéo dài hơn, hạn chế xuất hiện những bệnh lý răng miệng.

  • Xây dựng chế độ ăn uống hợp lý

Với chế độ ăn bổ sung đủ vitamin cũng như lượng canxi cần thiết sẽ giúp hàm răng bạn được chắc khỏe hơn, hạn chế được những bệnh lý và vi khuẩn xuất hiện.

Mặt khác, việc thực hiện chế độ ăn uống hợp lý cũng góp phần hạn chế những tác động tiêu cực tới răng sứ, ngăn cản sự phát triển của vi khuẩn và làm kéo dài thêm tuổi thọ răng sứ.

Trên đây là những chia sẻ về vấn đề mà có khá nhiều người đang thắc mắc hiện nay: răng sứ có bị sâu không sau khi bọc mão răng. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn vui lòng để lại bình luận phía dưới hoặc liên hệ theo hotline 19006900 để được các chuyên gia sức khỏe tư vấn chi tiết nhất. Cảm ơn bạn đã tham gia sử dụng dịch vụ.

Bạn đang xem Răng sứ có bị sâu không? Làm sao để răng sứ hạn chế bị sâu nhất? trong Tin Tức Bọc Răng Sứ

1900.6900 Đăng ký tư vấn
X