HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

[Giải Đáp] Răng hàm bị sâu có nên nhổ đi không? | Phủ Răng Sứ Paris

Răng hàm bị sâu là một trong những tình trạng rất thường thấy hiện nay, bởi đây là vị trí răng đặc biệt nên khả năng bị vi khuẩn tấn công phá hoại là nhiều hơn cả. Liệu răng hàm bị sâu có nên nhổ đi không hay có cách nào khắc phục tối ưu hơn? Hãy cùng tham khảo bài viết sau nhé.

1. Răng hàm sâu như thế nào thì nên nhổ?

Răng hàm bị sâu là tình trạng rất thường thấy hiện nay vì lý do đây là vị trí phải chịu áp lực ăn nhai hàng ngày cũng như có cấu trúc răng khác so với các vị trí răng còn lại trên cung hàm khiến vi khuẩn có cơ hội phát triển nhiều hơn.

Tuy nhiên, tùy thuộc vào từng tình trạng sâu răng hàm nặng hay nhẹ mà sẽ có từng cách khắc phục và điểu trị khác nhau, trong trường hợp răng hàm bị sâu quá nhiều mới cần phải nhổ để thực hiện trồng răng thay thế răng sâu.

♦ Răng chớm sâu

Khi răng chớm sâu sẽ xuất hiện 1 vài những chấm đen nhỏ trên bề mặt của răng, đây là thời gian khi vi khuẩn chỉ mới bắt đầu tấn công vào lớp men răng mà chưa thực sự làm xâm hại tới ngà răng bên trong nên để khắc phục sẽ không quá phức tạp.

Răng chớm sâu

Răng chớm sâu

Với trường hợp này, các bác sĩ khuyến cáo bạn chỉ nên đi thực hiện trám lại răng là tốt nhất. Trám răng vừa đảm bảo được việc bảo tồn răng thật tối đa lại tối ưu về chi phí thực hiện cho người bệnh.

Tuy vậy, trước khi thực hiện trám răng cần đảm bảo vết sâu răng được làm sạch hoàn toàn, ngăn ngừa vi khuẩn tái tấn công phá hoại vùng răng đã bị sâu.

♦ Răng sâu mức độ nhẹ

Sâu răng mức độ nhẹ là khi sâu răng tấn công vào lớp ngà răng bên trong, khiến xuất hiện những vùng sâu đen rộng trên bề mặt răng, tuy nhiên lại gây nhiều cảm giác đau nhức khi ăn nhai hay khi uống đồ uống nóng lạnh gây cảm giác khó chịu triền miên.

Răng sâu nhẹ

Răng sâu nhẹ

Với trường hợp này bạn không nên nhổ răng hàm đi mà nên thực hiện bọc răng sứ cho răng hàm thì sẽ tối ưu hóa hơn cả về chi phí lẫn thời gian thực hiện.

Trước khi thực hiện bọc răng sứ, bác sĩ cũng vẫn sẽ làm sạch hoàn toàn vết sâu, sau đó mài đi phần cùi răng để tạo lớp trụ góp phần cố định mão sứ khi được gắn lên sau này.

♦ Răng sâu nặng

Tình trạng sâu răng nặng cũng là tình trạng khá thường thấy bởi có nhiều trường hợp người bệnh không quá quan tâm tới tình trạng sức khỏe răng miệng của mình hoặc vì lý do nào đó mà không thể thực hiện điều trị sớm dẫn tới tình trạng sâu phá hủy thân răng, phá hoại chân răng gây cảm giác đau nhức khó chịu mỗi khi ăn nhai hoặc uống đồ nóng lạnh.

Nhiều trường hợp, cơn đau sẽ đau giật lên đỉnh đầu theo từng hồi cực kỳ khó chịu thì có nghĩa là sâu răng trong trường hợp này đã ăn vào tủy, ảnh hưởng các dây thần kinh trong răng gây đau nhức.

Răng sâu nặng

Răng sâu nặng

Đối với trường hợp này, giải pháp khắc phục duy nhất là nhổ bỏ chiếc răng sâu, kết hợp với trồng lại răng để phục hồi răng và phục hồi khả năng ăn nhai như bình thường. Tuy nhiên, răng hàm bị sâu nhổ đi như vậy có gây ra nguy hiểm gì hay không?

2. Nhổ răng hàm có nguy hiểm hay không?

Nhổ răng hàm bản chất vẫn là việc tác động vào các dây thần kinh trong hàm, nếu không được thực hiện cẩn thận vẫn gây ra các biến chứng rất nguy hiểm. Các biến chứng có thể gặp phải khi nhổ răng hàm như:

  • Chảy máu răng không cầm được

Có nhiều trường hợp bệnh nhân mắc bệnh lý máu khó đông, việc nhổ răng hàm có thể làm chảy máu và không cầm được máu khiến người bệnh mất nhiều máu, gây chóng mặt, đau đầu, thậm chí có thể nguy hiểm tới tính mạng nếu bác sĩ không đủ kinh nghiệm xử trí nhanh.

Chảy máu răng

Chảy máu răng

  • Tê liệt nửa hàm ăn nhai

Bên trong xương ổ răng là hệ thống dây thần kinh dẫn từ não bộ tới vị trí hàm, có ảnh hưởng quyết định tới khả năng ăn nhai của hàm răng.

Chính vì vậy mà việc nhổ răng hàm bị sâu nếu không đạt được sự tỉ mỉ cần thiết có thể cũng sẽ tác động tới các dây thần kinh này khiến hàm răng mất đi khả năng ăn nhai cũng như khả cử động bình thường.

Liệt nửa hàm

Liệt nửa hàm

Cách tốt và yên tâm nhất giúp đảm bảo an toàn khi nhổ răng hàm bị sâu chính là việc lựa chọn địa chỉ nha khoa chất lượng có uy tín cũng như lựa chọn bác sĩ có tay nghề và kinh nghiệm cao, tỉ mỉ, cẩn thận trong từng kỹ thuật.

Trên đây là chia sẻ về vấn đề răng hàm bị sâu có nên nhổ đi không và trường hợp nào thì cần nhổ bỏ để khắc phục. Nếu có bất cứ vấn đề thắc mắc nào, bạn vui lòng để lại bình luận phía bên dưới hoặc liên hệ hotline 19006900 để được giải đáp chi tiết nhất. Cám ơn bạn đã tham gia sử dụng dịch vụ.

Bạn đang xem [Giải Đáp] Răng hàm bị sâu có nên nhổ đi không? | Phủ Răng Sứ Paris trong Tin Tức Hữu Ích

1900.6900 Đăng ký tư vấn
X