HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Răng bị lệch nhân trung & giải pháp thoát khỏi “Bóng Tối Của Sự Tự Ti”?

Răng bị lệch nhân trung gây mất thẩm mỹ, thường khiến người ta cảm thấy tự ti và trở nên ngại giao tiếp ngại cười nói hơn bao giờ hết. Vậy đâu sẽ là giải pháp hoàn hảo để giải quyết nhanh gọn vấn đề răng bị lệch đường giữa? Cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Răng cửa bị lệch nhân trung là tình trạng 2 răng cửa hàm trên (hoặc hàm dưới) lệch hẳn sang 1 bên, không nằm trên đường chính giữa từ sống mũi xuống cằm, gây ảnh hưởng cả về mặt nhân tướng học răng hay gây ảnh hưởng cả về tính thẩm mỹ hàm răng.

1. Răng cửa bị lệch nhân trung có ảnh hưởng như thế nào?

♦ Nhân tướng học

Theo nhân tướng học răng mà nói, người có răng cửa lệch nhân trung thường là người gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, tiền tài sự nghiệp đều phải gặp nhiều trắc trở, gian truân mới có thể ổn định.

Cùng với đó khi răng bị lệch đường giữa

Những mối quan hệ cả trong tình cảm lẫn trên con đường sự nghiệp cũng đều không kéo dài được quá lâu, dần khiến chính bản thân cảm thấy tự ti hơn, sống khép kín hơn so với trước đây.

Răng cửa lệch nhân trung

Răng cửa lệch nhân trung

Đặc biệt hơn…

Nếu con gái có răng cửa lệch nhân trung thường cho thấy đây là người không có tấm lòng ngay thẳng, hay tính toán so đo thiệt mất nên không được người khác quý trọng, cuộc đời gặp nhiều sóng gió khổ cực.

♦ Theo khoa học – tự nhiên

Người có răng cửa lệch đường giữa sống mũi và miệng thường do khớp cắn lệch khiến hàm lệch đi, dẫn tới tình trạng bất cân đối xứng giữa 2 hàm, đặc biệt là vị trí răng cửa (vị trí răng mang tính thẩm mỹ cao nhất).

Răng cửa lệch nhân trung khiến hàm răng mất tính thẩm mỹ

Răng cửa lệch nhân trung khiến hàm răng mất tính thẩm mỹ

Chính vì vậy….

Những người răng bị lệch đường giữa thường sẽ cảm thấy thiếu tự tin khi giao tiếp hay mở rộng các mối quan hệ bản thân chỉ vì hàm răng lệch lạc của mình, dẫn tới những suy nghĩ tiêu cực hơn khiến các mối quan hệ nhanh chóng bị đổ vỡ.

Nhất là….

Đối với những người phụ nữ, họ sẽ cảm thấy cực kỳ mất tự tin nếu có ai đó luôn săm soi vào hàm răng khuyết điểm của mình. Chúng gần như cướp đi nụ cười duyên dáng, đánh mất đi những thiện cảm ban đầu trong mắt những người xung quanh.

>>> Vậy đâu sẽ là giải pháp giúp họ thoát khỏi “bóng tối của sự tự ti”???

2. Đâu là giải pháp hoàn hảo nhất khắc phục răng cửa lệch nhân trung?

Tùy thuộc vào mức độ lệch lạc của răng cửa sẽ có những giải pháp phù hợp nhất dành cho bạn. Hiện nay có 2 phương pháp giúp khắc phục răng lệch nhân trung hiệu quả và được áp dụng nhiều nhất là niềng răng và bọc răng sứ cho răng cửa.

♦ Niềng răng bị lệch nhân trung

Niềng răng hẳn không còn là 1 phương pháp quá xa lạ đối với mỗi chúng ta. Phương pháp này sử dụng lực kéo của các khí cụ nha khoa giúp cho răng đạt được vị trí hợp lý nhất, khiến hàm răng đều đặn hơn, sát khít hơn.

Tuy nhiên…

Phương pháp này phù hợp đối với những trường hợp răng bị lệch nhân trung nhiều nhưng khung hàm không quá lệch lạc với nhau (so sánh giữa 2 khung hàm trên – dưới).

Niềng răng bị lệch nhân trung

Niềng răng bị lệch nhân trung

Thực hiện niềng răng bị lệch nhân trung trong trường hợp này sẽ tối ưu hơn cho khung hàm cũng vừa tối ưu hơn về chi phí thực hiện so với giải pháp bọc răng sứ.

♦ Bọc sứ cho răng cửa lệch nhân trung

Bọc sứ răng bị lệch nhân trung là giải pháp cũng được áp dụng đối với những trường hợp cung hàm không lệch lạc nhiều nhưng phù hợp hơn với những trường hợp số lượng răng lệch nhân trung ít, mức độ lệch không nhiều.

Bọc sứ cho răng cửa lệch nhân trung

Bọc sứ cho răng cửa lệch nhân trung

Giải pháp này có nhiều hơn những ưu điểm so với niềng răng thẩm mỹ ở chỗ:

  • Nó không cần thực hiện trong thời gian quá lâu, chỉ mất vài ngày tới 1 tuần là đẹp.
  • Nó tối ưu được chi phí cho từng vị trí răng phục hình
  • Có thể xem trước được kết quả thẩm mỹ với công nghệ DSD
  • Tối ưu được độ bền và tăng tối đa tuổi thọ răng sứ

Đặc biệt hơn…

Nó tối ưu được về tính thẩm mỹ cực tốt cho hàm răng, nhất là vị trí răng cửa bởi độ trơn bóng và độ thấu quang cao của răng sứ. Lựa chọn những răng sứ chất lượng cao về thẩm mỹ cũng như độ bền sẽ giúp nụ cười của bạn trở nên sáng đẹp, đều đặn hơn.

Ngoài ra…

Đối với những trường hợp bị sai lệch khớp cắn quá nhiều, hai hàm quá lệch lạc so với nhau thì bắt buộc phải thực hiện chỉnh hàm, điều trị khớp cắn rồi sau đó sẽ lựa chọn thực hiện bọc sứ hay niềng răng phù hợp với tình trạng khung hàm.

Sai lệch khớp cắn khiến răng lệch nhân trung

Sai lệch khớp cắn khiến răng lệch nhân trung

Trên đây là những chia sẻ về tình trạng răng bị lệch nhân trung và những cách khắc phục tình trạng này tối ưu nhất cho từng trường hợp riêng biệt.

Nếu bạn đang cần tìm kiếm 1 giải pháp giúp nụ cười bản thân trở lên đẹp hơn, thu hút hơn thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây:

Xem ngay >>> Xu hướng thiết kế nụ cười thẩm mỹ – Kiến tạo tương lai rạng ngời

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về vấn đề răng miệng hoặc chưa hiểu rõ về răng bị lệch đường giữa, bạn vui lòng bình luận phía bên dưới hoặc liên hệ theo hotline 19006900 để được các chuyên gia tại Phủ Răng Sứ tư vấn tận tình nhất. Cảm ơn bạn đã tham gia sử dụng dịch vụ.

Bạn đang xem Răng bị lệch nhân trung & giải pháp thoát khỏi “Bóng Tối Của Sự Tự Ti”? trong Tin Tức Bọc Răng Sứ

1900.6900 Đăng ký tư vấn
X