HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Quy trình bọc răng sứ theo các bước đảm bảo AN TOÀN

Bọc răng sứ là phương pháp thẩm mỹ và khắc phục bệnh lý răng hiệu quả được nhiều người lựa chọn. Vậy quy trình bọc răng sứ thế nào là chuẩn, nhanh gọn và không gây đau đớn khi phải mài cùi răng? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi trên. Theo dõi ngay sau đây!

1/ Quy trình bọc răng sứ chuẩn quốc tế

Với công nghệ nha khoa thế hệ mới thì quy trình bọc răng sứ đã được rút ngắn chỉ từ 3- 7 ngày. Trước đây, việc hẹn lịch thăm khám và tiến hành các ca làm răng sứ thường bị kéo dài, giãn cách đến 2 tuần. Thường thì công việc này được chia làm 2 buổi thăm khám và trải qua các bước bọc răng sứ cụ thể như sau:

  Thăm khám và tư vấn

Nha sĩ sẽ khám tổng quát tình trạng răng miệng, sức khỏe của bệnh nhân. Nếu răng có dấu hiệu sâu hoặc viêm tủy thì cần phải điều trị dứt điểm để đảm bảo môi trường sạch khuẩn trước khi bọc sứ. Bệnh nhân sẽ vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng bằng dung dịch sát khuẩn nha khoa cùng với sự hỗ trợ của máy móc làm sạch khuẩn khoang miệng.

>>> Để hiểu rõ hơn về quy trình bọc răng sứ, bạn có thể xem ngay video dưới đây:

VIDEO: Quy trình bọc răng sứ đúng – chuẩn quốc tế

  Gây tê

Nha sĩ tiến hành gây tê bằng cách tiêm trực tiếp vào vị trí cần bọc răng. Nếu bệnh nhân sợ tiêm hoặc cảm giác tiêm chích thì có thể trao đổi với bác sĩ để thay thé bằng thuốc gây tê dạng bôi hay dạng xịt.

   Mài cùi răng, bôi kem Seal Protect

Trong quy trình bọc răng sứ, kỹ thuật mài cùi răng cũng khá quan trọng, bởi kỹ thuật mài phải đáp ứng chính xác hình thể răng là một khối trụ có độ lớn giảm dần từ chân răng đổ lên để mão sứ có thể dễ dàng trượt xuống.

Thân răng sẽ được mài nhỏ tối đa không quá 2 mm. Công đoạn mài cùi răng đòi hỏi bác sĩ phải có trình độ tay nghề chuyên môn giỏi. Mài răng quá nhiều sẽ tổn hại đến răng thật và có thể gây ê buốt nhưng mài quá ít thì khi chụp sứ sẽ bị vênh lệch. Mão sứ không thể trượt xuống cùi răng thật.

>>> Mài cùi răng diễn ra như thế nào? Theo dõi ngay video khách hàng thực tế ngay dưới đây:

VIDEO cận cảnh quá trình mài răng chuẩn quốc tế

  Lấy dấu răng

Bước tiếp theo của quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ là tiến hành lấy dấu răng, tạo bản sao từ răng tự nhiên cần bọc sứ của bạn, có 2 cách để lấy mẫu răng:

 Sử dụng hỗn hợp nha khoa chuyên dụng

Ở những phòng khám nha khoa nhỏ lẻ, thông thường nha sĩ sử dụng hỗn hợp nha khoa chuyên dụng để lấy dấu răng. Bệnh nhân cần cắn nhẹ lên hỗn hợp nha khoa này để in hằn dấu răng của mình lên. Sau đó, mẫu răng sẽ được gửi đến phòng thí nghiệm để chế tạo mẫu thạch cao.

Từ đó, các kỹ thuật viên nha khoa sẽ chế tác răng sứ đảm bảo chính xác với khớp cắn của bạn. Cách làm này có thể dao động trong khoảng hai tuần tùy tùy thuộc vào tốc độ chế tác của labo và số lượng răng sứ cần chế tạo.

Quy trình bọc răng sứ theo các bước như thế nào đảm bảo AN TOÀN 2

 Lấy dấu răng bằng hỗn hợp nha khoa chuyên dụng.

  Sử dụng máy quét quang học

Quy trình bọc răng sứ chuẩn không thể bỏ qua bước lấy dấu răng. Hiện tại, phòng khám của Nha khoa Paris đang sử dụng hệ thống CAD/CAM để giảm bớt thời gian bọc răng sứ cho khách hàng. Hệ thống này sử dụng máy ảnh quang học scan chụp lại răng, đồng thời chạy dữ liệu, thông tin về dấu răng kèm hình ảnh trên máy tính. Từ đó, hệ thống tự động dựng hình mô phỏng răng thật, chế tạo răng sứ qua các thông số phân tích được.

Từ các thông số phân tích được, hệ thống máy sẽ trực tiếp chế tác răng sứ bằng cách mài xuống khối lập phương sứ nha khoa thành răng sứ chuẩn xác như răng cần phục hình chỉ trong 30 giây.

Bọc răng sứ để đảm bảo an toàn cần sự hỗ trợ của máy móc, thiết bị hiện đại
Bọc răng sứ để đảm bảo an toàn cần sự hỗ trợ của máy móc, thiết bị hiện đại.

  Thiết kế và chế tác răng sứ

Quy trình bọc răng sứ không thể thiếu bước thiết kế và chế tác răng sứ. Nếu thực hiện lấy dấu răng bằng hỗn hợp nha khoa, bạn sẽ phải mất thêm thời gian chờ phòng labo chế tác răng sứ. Các kỹ thuật viên sẽ chế tác răng sứ dựa theo vật liệu mà bạn lựa chọn. Hiện các loại răng sứ được chia làm 2 loại chính là răng sứ kim loại và răng sứ không kim loại (hay còn gọi là răng toàn sứ).

  •  Răng sứ kim loại: răng Titan
  •  Răng sứ không kim loại: răng Cercon, Emax, Venus

Quy trình bọc răng sứ tại Nha khoa Paris.

 Bọc răng sứ đòi hỏi quy trình nghiêm ngặt.

  Lắp răng sứ cố định

Bước đầu, nha sĩ lắp thử răng sứ để kiểm tra độ kênh, màu sắc, độ bóng xem đã phù hợp với răng tự nhiên hay chưa rồi điều chỉnh sao cho vừa khít với nướu rồi cố định lại bằng gel y tế.

Người bệnh có thể phải cắn nhẹ để nha sĩ kiểm tra vị trí, độ vừa khít của răng sứ mới so với cùi răng thật và liên tục điều chỉnh cho để cho khớp cắn được chuẩn và không gây vướng cộm khi ăn nhai.

Răng sứ sau khi bọc phải sát khít viền nướu, không bị cộm vướng. Răng sứ sau khi bọc phải sát khít viền nướu, không bị cộm vướng. 

2. Tổng quá trình bọc răng sứ mất bao lâu?

Thời gian bọc răng sứ  kết hợp công nghệ Nano 5S tại Nha khoa Paris diễn ra rất nhanh chóng, tối đa là 2 buổi thăm khám, mỗi buổi không quá 3 tiếng đồng hồ. Cụ thể như sau:

➽ Lần hẹn đầu tiên:

  • Bác sĩ thăm khám và tư vấn tình trạng răng miệng cho khách hàng (khoảng 5 – 10 phút)
  • Thực hiện vệ sinh răng miệng cho bệnh nhân (từ 20 – 60 phút tùy tình trạng cụ thể)
  • Tiến hành mài cùi răng (Thông thường mất khoảng 3 – 5 phút/răng)
  • Lấy dấu răng bằng camera Omnicam cho thông số chính xác (khoảng 30s – 1 phút)

Tổng quy trình làm răng sứ mất bao lâu

Tổng quy trình làm răng sứ mất bao lâu?

➽ Lần hẹn thứ 2:

  • Bác sĩ thiết kế răng sứ (mất khoảng 3h/1 răng)
  • Thực hiện lắp răng sứ (khoảng 2 – 5 phút)

Tuy nhiên, tổng thời gian cho quy trình bọc răng sứ nêu trên chỉ mang tính chất tương đối. Tùy vào tình trạng sức khỏe, địa chỉ thăm khám và công nghệ phục hình mà quy trình làm răng sứ sẽ có sự khác nhau ở mỗi người.

3/ Quy trình bọc răng sứ có đau không?

Rất nhiều người lo lắng về quy trình bọc răng sứ có đau không vì khách hàng lo sợ quá trình mài cùi răng có thể gây đau đớn và ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe.

Tất nhiên, đây là điều có cơ sở. Tuy vậy, bạn không nên quá đặt nặng vấn đề này mà bỏ qua cơ hội “làm mới” bản thân thông qua nụ cười.

Bởi hiện nay, quá trình mài cùi răng đã có trang thiết bị máy móc hiện đại cùng sự hỗ trợ của thuốc gây tê. Vì thế, khách hàng có thể giảm bớt cảm giác đau đớn, khó chịu đến mức thấp nhất.

Quy trình phục hình răng sứ có đau không?

Quy trình phục hình răng sứ có đau không?

Kèm theo đó là sự khéo léo, tận tâm, tỉ mỉ của các bác sĩ khi thực hiện mài cùi, bọc sứ nên bạn hoàn toàn có thể an tâm quy trình bọc răng sứ không “khủng khiếp” như những gì mà bạn tưởng tượng.

Thế nên, có thể khẳng định rằng, bọc răng sứ không đau nếu bạn được thực hiện quy trình đúng chuẩn, lựa chọn phòng nha chất lượng, quy tụ đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm.

Hiện tại, Nha khoa Paris đang là địa chỉ tin cậy đối với hàng nghìn khách hàng bởi dịch vụ bọc răng sứ Nano 5S. Biện pháp này có những ưu điểm vượt trội, khác biệt như:

➡ Công nghệ bọc răng sứ Nano 5S chuyển giao độc quyền từ Pháp

Đây là công nghệ vượt qua sự kiểm định của ADF về hiệu quả, kỹ thuật, chất lượng và độ an toàn với cơ thể trước khi được chuyển giao vào Việt Nam. Quá trình bọc răng sứ tiến hành nhanh chóng, an toàn, đảm bảo tiêu chuẩn quốc tế hiện được nhiều đất nước tiên tiến áp dụng.

Công nghệ bọc răng sứ Nano 5S được chuyển giao cho Nha khoa Paris. 
Nha khoa Paris áp dụng công nghệ bọc răng sứ Nano 5S tiên tiến vào quá trình làm răng

➡ Thời gian chế tác răng sứ nhanh chóng

Điểm vượt trội của kỹ thuật này là quy trình bọc răng sứ có thể chỉ diễn ra trong vòng một ngày. Răng sứ được thiết kế dựa trên phần mềm 5D kết hợp với các thiết bị tại nha khoa Paris công nghệ bọc răng sứ an toàn, chế tác răng sứ chuẩn cả về màu sắc, hình dáng, kích thước cả trên 5 mặt răng.

Răng sứ gắn đúng vị trí chỉ trong 1 lần điều trị duy nhất. Khác với phương pháp lấy dấu răng thông thường, độ chuẩn xác của răng sứ bị sai lệch ít nhiều và mất thời gian điều chỉnh, chế tác lại.

➡ Nha khoa Paris có Labo chế tác răng sứ riêng

Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng, Nha khoa Paris xây dựng phòng Labo chế tác răng sứ riêng đặt ngay tại cơ sở nhằm tối ưu quy trình bọc răng sứ. Răng sứ được chế tác tinh vi, tỉ mỉ, chân thực tới từng gờ rãnh dưới sự điều phối của các chuyên gia cùng kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm.

Công nghệ bọc răng sứ Nano 5S được chuyển giao cho
Nha khoa Paris sở hữu phòng Labo chế tác riêng ngay tại cơ sở

Với những ưu điểm vượt trội nêu trên thì bạn còn đắn đo gì nữa mà không tới ngay Trung tâm Paris để là khách hàng tiếp theo lấy lại nụ cười đẹp, rạng rỡ thông qua quy trình làm răng sứ đạt chuẩn, ngăn ngừa mọi biến chứng.

Nếu bạn muốn thực hiện quy trình bọc răng sứ chuyên nghiệp, an toàn, tránh mọi biến chứng thì còn đắn đo gì nữa mà không tới phòng nha ngay hôm nay. Bạn thấy bài viết hữu ích? Hãy share ngay cho bạn bè, người thân và đồng nghiệp để bổ sung thêm lượng kiến thức nha khoa cần thiết.

Mọi vấn đề thắc mắc liên quan tới dịch vụ bọc răng sứ, các bạn có thể liên hệ tới đường dây nóng 1900.6900 hoặc để lại bình luận thông qua FORM CHAT phía dưới để được các chuyên gia nha khoa tư vấn và hỗ trợ miễn phí!

Bạn đang xem Quy trình bọc răng sứ theo các bước đảm bảo AN TOÀN trong Tin Tức Bọc Răng Sứ

X