HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Quá trình mài răng an toàn, không đau với 5 bước chuẩn quốc tế

Mài răng là thao tác bắt buộc trong quy trình bọc răng sứ. Quá trình mài răng có chuẩn chỉnh mới đảm bảo kết quả phục hình tốt. Vậy quy trình mài răng diễn ra như thế nào? Cần đáp ứng tiêu chí gì không? Nếu bạn đang băn khoăn, vướng mắc về vấn đề này thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn xác định câu trả lời chính xác.

 1/ Quá trình mài răng cần đáp ứng tiêu chí gì?

Mài răng là quá trình nha sĩ sử dụng dụng cụ chuyên dụng để mài bớt một phần men răng nhằm điều chỉnh kích thước, hình dáng răng thật trước khi chụp răng sứ lên trên. Để mài răng không gây đau đớn hay ê buốt cho khách hàng, nha sĩ không những phải thực hiện quy trình mài răng đúng – chuẩn các bước mà còn cần đáp ứng đủ các tiêu chí như sau:

Quá trình mài răng cần đúng tỉ lệ:

Một trong những tiêu chí đầu tiên nha sĩ cần bảm đảm trong thao tác mài cùi là mài răng đúng tỉ lệ. Theo chuyên gia nha khoa, tỉ lệ mài răng cần trong ngưỡng cho phép là 1,6 – 2 mm. Đáp ứng tỉ lệ này, việc mài răng sẽ không gây xâm lấn hay ảnh hưởng tới lớp ngà răng hay tủy răng nên việc ăn nhai dễ dàng, thuận tiện hơn.

Quá trình mài răng cần đúng tỉ lệ

Quá trình mài răng cần đúng tỉ lệ

 Bác sĩ phục hình cần là bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm:

Có một điều hiển nhiên rằng, bác sĩ phục hình giỏi, giàu kinh nghiệm sẽ bảo đảm quá trình mài răng chuẩn chỉnh, ít xâm lấn, không gây ảnh hưởng gì tới sức khỏe khách hàng. Ngược lại, nếu bác sĩ mài răng – bọc sứ cho bạn là người thiếu kinh nghiệm, tỉ lệ mài răng không đúng tỉ lệ sẽ dẫn tới việc cần phải chỉnh sửa nhiều, gây xâm lấn, khó chịu cho bệnh nhân.

 Quá trình mài răng cần được thực hiện bởi máy móc và công nghệ hiện đại:

Máy móc hiện đại, công nghệ phục hình tân tiến sẽ giúp thao tác mài răng của nha sĩ diễn ra nhanh chóng, dễ dàng, không xảy ra bất cứ sai sót gì. Ngược lại, nếu máy móc – kỹ thuật cũ kỹ sẽ không bảo đảm được việc thăm khám và mài răng diễn ra chuẩn xác, gây khó chịu và đau đớn cho khách hàng.

Máy móc, công nghệ hiện đại là yếu tố then chốt quyết định quá trình mài răng có đau không

Máy móc, công nghệ hiện đại là yếu tố then chốt quyết định quy trình mài răng có đau không

Vì thế, để kết quả phục hình diễn ra thành công, bạn nên lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín, ứng dụng công nghệ phục hình hiện đại. Có như vậy, mới đảm bảo quá trình mài răng không xảy ra điều gì bất thường.

2/ Quy trình mài răng diễn ra như thế nào?

Tại Nha khoa Paris, quá trình mài răng – bọc sứ được thực hiện tỉ mỉ – chặt chẽ qua 5 bước cơ bản theo tiêu chuẩn quốc tế. Cụ thể như sau:

➦ Bước 1: Bác sĩ thăm khám và tư vấn phương pháp mài răng

Đây là bước đầu tiên khách hàng sẽ trải qua khi thực hiện dịch vụ mài răng – bọc sứ. Ở bước này, nha sĩ sẽ kiểm tra cẩn thận tình trạng răng miệng của bạn, sau đó tư vấn cho bạn phương pháp mài răng phù hợp, “tái tạo” nụ cười và khôi phục chức năng ăn nhai ổn định.

Thăm khám và tư vấn là bước đầu tiên khách hàng cần thực hiện

Thăm khám và tư vấn là bước đầu tiên khách hàng cần thực hiện

➦ Bước 2: Thực hiện vệ sinh răng miệng sạch sẽ

Để quá trình mài răng diễn ra thành công, nha sĩ cần vệ sinh sạch sẽ khoang miệng của khách hàng. Trong trường hợp, khách hàng mắc phải bất cứ bệnh lý gì, nha sĩ sẽ điều trị khỏi cho bạn bệnh lý trước, sau đó mới tiến hành mài răng – bọc sứ.

➦ Bước 3: Gây tê tại chỗ

Để khách hàng cảm thấy thoải mái, không thấy đau đớn trong suốt quá trình mài răng, nha sĩ sẽ thực hiện gây tê tại chỗ cho bạn. Thuốc gây tê sẽ tác dụng nhanh chóng, tê cục bộ tại vị trí răng cần thực hiện nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Gây tê là bước quan trọng trong quy trình mài răng - bọc sứ

Gây tê là bước quan trọng trong quy trình mài răng – bọc sứ

➦ Bước 4: Thực hiện mài cùi răng

Khi thuốc tê bắt đầu phát huy công dụng, nha sĩ sẽ tiến hành mài cùi răng theo đúng tỉ lệ với quy trình thực hiện lần lượt từ mặt ngoài, rìa cắn, mặt bên, mặt trong và đường hoàn tất.

➦ Bước 5: Đánh bóng răng giúp răng nhẵn mịn

Khi đã thực hiện xong quy trình mài răng, bác sĩ sẽ đánh bóng răng để cùi răng nhẵn mịn và bóng hơn. Kết thúc công đoạn này, nha sĩ sẽ tiến hành lấy dấu hàm để thiết kế mão sứ, chụp lên trên phần cùi răng đã mài sao cho vừa khít, không cộm cấn, khó chịu.

Đánh bóng răng là thao tác cuối cùng trong quy trình mài răng

Đánh bóng răng là thao tác cuối cùng trong quy trình mài răng

Mão răng sứ được thiết kế giống y hệt răng thật về hình dáng, kích thước và màu sắc, “tái tạo” tính thẩm mỹ hoàn hảo giúp bảo đảm việc ăn nhai tốt, bảo tồn răng thật tối đa.

 Để bạn rõ hơn về quá trình mài răng – bọc sứ tại Nha khoa Paris, bạn có thể theo dõi trực tiếp VIDEO dưới đây:

video

VIDEO: Quy trình mài răng tại Nha khoa Paris diễn ra như thế nào?

Nha khoa Paris quy tụ đội ngũ chuyên gia trên 15 năm kinh nghiệm, đã thực hiện thành công hàng ngàn case mài răng – bọc sứ, mang lại cho khách hàng nụ cười tự tin, đầy hấp dẫn. Nếu bạn muốn mài răng an toàn, không gây đau đớn thì còn chờ đợi gì nữa mà không tới trung tâm Paris ngay hôm nay!

Trên đây là thông tin bạn cần biết xoay quanh quá trình mài răng – bọc sứ. Để được tư vấn cụ thể hơn về trường hợp của mình, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris bằng 1 trong 2 hình thức như sau:

1/ Để lại câu hỏi thông qua FORM MẪU cuối bài viết

2/ Gọi tổng đài tư vấn: 1900.6900 để được hỗ trợ nhiệt tình và miễn phí

Bạn đang xem Quá trình mài răng an toàn, không đau với 5 bước chuẩn quốc tế trong Tin Tức Bọc Răng Sứ

1900.6900 Đăng ký tư vấn
X