HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Nên bọc răng sứ hay dán Veneer? Phương pháp thẩm mỹ nào tốt hơn?

Câu hỏi đặt ra là: Nên bọc răng sứ hay dán Veneer? Khi mà hiện nay, bọc răng sứ và dán Veneer là 2 phương pháp thẩm mỹ nha khoa hoàn hảo được nhiều người ưu chuộng. Nếu bạn gặp phải băn khoăn hay vướng mắc tương tự như vậy, đừng bỏ lỡ thông tin dưới đây!

1/ Bọc răng sứ và dán Veneer có điểm gì khác nhau?

Để có câu trả lời chính xác: Nên bọc răng sứ hay dán Veneer thì trước hết bạn cần hiểu rõ 2 phương pháp này khác nhau như thế nào? Nếu bạn chưa rõ, hãy tham khảo ngay nội dung bên dưới:

Bọc răng sứ là phương pháp thẩm mỹ nha khoa áp dụng cho mọi trường hợp có nhu cầu thẩm mỹ, kể cả những răng gãy vỡ, mòn men răng, răng khấp khểnh, hô móm nhẹ, răng sậm màu…

nên bọc răng sứ hay dán veneer

Nên bọc răng sứ hay dán Veneer – Vấn đề băn khoăn lớn của khách hàng?

✪ Mặt dán Veneer là biện pháp thẩm mỹ răng áp dụng trong trường hợp răng đều, bị mòn, vỡ không quá 1/3 thân răng… Vì thế, phương pháp này phù hợp với khách hàng có men răng sáng nhưng bị thưa, sứt mẻ nhẹ…

2/ Nên bọc răng sứ hay dán Veneer?

Thông thường, bác sĩ sẽ dựa vào trường hợp cụ thể của từng khách hàng mà đưa ra chỉ định nên bọc răng sứ hay dán Veneer. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tự mình quyết định nên thực hiện bằng phương pháp nào, hãy tham khảo qua một số yếu tố dưới đây:

 ➤  Về đặc điểm kỹ thuật

  • Với phương pháp bọc răng sứ, bạn sẽ cần mài cùi răng khoảng 0,6 – 1, 2 mm. Điều này, có thể đe dọa tới tủy răng hoặc dây chằng dẫn tới viêm lợi hoặc một số bệnh lý nguy hiểm khác nếu bác sĩ thực hiện tay nghề non kém.
  • Với biện pháp dán sứ Veneer, khách hàng chỉ cần mài răng 0,3 – 0,5 mm, thậm chí trong một số trường hợp có thể không cần mài cùi. Biện pháp này chỉ can thiệp mặt ngoài nên sẽ không gây xáo trộn hay khó chịu gì cho khách hàng. Vì thế, bạn có thể an tâm thực hiện vì chúng không làm tổn hại tới sức khỏe.

nên bọc răng sứ hay dán veneer

Nên bọc răng sứ hay dán Veneer? Xem xét về đặc điểm kỹ thuật

 ➤  Về thời gian thực hiện:

  • Với phương pháp bọc răng sứ, khách hàng sẽ mất khoảng 2 – 3 lần hẹn bác sĩ trong khoảng 2 – 3 ngày. Ngoài ra, khách hàng có thể mất thêm 1 lần hẹn nữa để chỉnh khớp cắn giúp việc ăn nhai dễ chịu và thoải mái hơn.
  • Với biện pháp dán sứ Veneer, khách hàng chỉ mất 2 lần thăm khám trong khoảng 24 giờ, rút ngắn thời gian điều trị tối đa.

 ➤  Về tuổi thọ duy trì:

  • Phương pháp bọc răng sứ nổi trội về thời gian duy trì tuổi thọ. Vì chụp răng sứ có thể kéo dài tới 20 năm thậm chí là cả đời nếu khách hàng có chế độ chăm sóc răng tốt.
  • Mặt dán sứ Veneer duy trì tuổi thọ trung bình khoảng 10 năm, không phù hợp với những người có thói quen sử dụng đồ ăn cứng hay nghiến răng… vì chúng dễ gây vỡ miếng dán.

nên bọc răng sứ hay dán veneer

Xét về tuổi thọ, bọc răng sứ duy trì tuổi thọ lâu hơn mặt dán Veneer

 ➤ Về chi phí phục hình:

  • Phương pháp bọc răng sứ có chi phí phục hình đa dạng, tùy vào chất liệu sứ mà chi phí sẽ có sự khác nhau, dao động trong khoảng 1.200.000 VNĐ – 18.000.000 VNĐ/mão sứ.
  • Mặt dán Veneer yêu cầu ngay từ khâu vật liệu phải tốt nên thường có chi phí từ 7.000.000 VNĐ – 8.000.000 VNĐ.

Vậy nên bọc răng sứ hay dán Veneer? Với những phân tích cụ thể nêu trên, có thể thấy mặt dán sứ Veneer có ưu điểm nổi bật hơn một chút so với biện pháp bọc răng sứ.

Vì thế, nếu răng của bạn đều, chỉ mắc một vài khiếm khuyết nhẹ thì nên chọn mặt dán Veneer để phục hình, đảm bảo an toàn, đem lại giá trị thẩm mỹ cao cho người sử dụng.

Tuy nhiên, không phải ai cũng thích hợp để thực hiện biện pháp này. Vì thế, để biết bạn phù hợp phục hình bằng phương pháp nào, hãy chụp ảnh và gửi bác sĩ để tìm ra biện pháp điều trị thích hợp nhất.

nên bọc răng sứ hay dán veneer

Nha khoa Paris – Địa chỉ thẩm mỹ răng uy tín, chất lượng

Hiện nay, Nha khoa Paris là địa chỉ thẩm mỹ nha khoa uy tín, đã thực hiện thành công hàng ngàn case dán sứ Veneer cũng như bọc răng sứ. Mọi người đều bày tỏ sự hài lòng với kết quả mà mình nhận được.

Nếu bạn muốn sở hữu hàm răng đều – đẹp – “thách thức” việc ăn nhai thì còn chờ đợi gì nữa mà không tới ngay Nha khoa Paris để đội ngũ chuyên gia có trên 15 năm kinh nghiệm giúp bạn lấy lại nụ cười tươi tắn, thu hút mọi góc nhìn!

Với những thông tin chia sẻ trên đây, chắc hẳn bạn đã biết: Nên bọc răng sứ hay dán Veneer rồi đúng không? Để biết chính xác mình phù hợp với biện pháp nào, hãy gửi ảnh về tình trạng răng của mình tới các bác sĩ Nha khoa Paris, hoặc gọi tổng đài: 1900.6900 để được tư vấn miễn phí. Nha khoa Paris luôn mở cửa, chào đón bạn tới thăm khám và phục hình!

Bạn đang xem Nên bọc răng sứ hay dán Veneer? Phương pháp thẩm mỹ nào tốt hơn? trong Tin Tức Bọc Răng Sứ

1900.6900 Đăng ký tư vấn
X