HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Công nghệ mọc lại răng mới trong tương lai – Bước “ĐỘT PHÁ” lịch sử

Khi ở độ tuổi trưởng thành nếu bị mất răng thì chiếc răng đấy vĩnh viễn không thể mọc lại được nữa. Nhưng bạn đừng lo, gần đây các nha khoa học đã tìm ra cách giúp bạn mọc lại răng mới chỉ sau 2 tháng. Vậy công nghệ này có gì nổi bật? Hãy cùng chuyên gia nha khoa tìm hiểu tại bài viết sau nhé!

1. Công nghệ mọc lại răng mới là như thế nào?

Vào năm 2012, các nhà khoa học đến từ Viện Y ĐH Columbia (Mỹ) đã thực hiện thí nghiệm nghiên cứu sử dụng tế bào gốc của con người nhằm tái tạo lại răng đã mất.

Thí nghiệm được thực hiện trên 22 con chuột, tất cả chuột được cấy tế bào kích thích tái tạo răng vào miệng.

Công nghệ mọc lại răng mới có gì nổi bật

Công nghệ mọc lại răng mới có gì nổi bật

Chỉ trong vòng 2 tháng, răng mới đã có dấu hiệu xuất hiện, đây là lần đầu tiên khoa học chứng minh được tế bào gốc có thể mọc lại răng mới, thậm chí có thể kết nối với mô lợi.

2. Công nghệ giúp mọc lại răng mới có gì đặc biệt?

Ở thời điểm này, nhà khoa học tin rằng nếu có thể áp dụng thành công trên con người thì đây chính là một bước đột phá lớn với ngành nha khoa.

Bởi lẽ, trong nghiên cứu những chiếc răng mọc lên từ đúng hốc răng đã mất, đồng thời các nhà khoa học không cần lấy thêm bất cứ tế bào gốc nào xung quanh để tạo môi trường cho nó phát triển.

Nói cách khác, phương pháp này là một giải pháp tuyệt vời về mặt kinh tế, tốn ít thời gian và cực kỳ hiệu quả đối với con người.

Sau 6 năm, cách giúp mọc lại răng mới này vẫn đang được các nhà nghiên cứu thực hiện và đang có những kết quả rất tốt.

Theo tiến sĩ Adam Celiz (nhà khoa học vật liệu), câu chuyện tái tạo răng cho con người đang rất tiến bộ, bản thân ông cũng đang đứng đầu một nhóm nghiên cứu để tạo loại nhựa để có thể tác động vào răng, kích thích tế bào gốc, cho răng khôi phục khi mắc bệnh lý như sâu răng.

Tuy nhiên…

Công nghệ này hiện tại vẫn còn đang trong giai đoạn thử nghiệm trên chuột với hy vọng sẽ có thể sớm áp dụng trong tương lai gần.

Còn hiện tại…

Để giúp phục hình răng mất, răng gặp khiếm khuyết thì giải pháp an toàn và nhanh chóng nhất vẫn là trồng răng implant và bọc răng sứ thẩm mỹ.

Đối với những trường hợp răng hỏng, răng khiếm khuyết nhẹ, bọc răng sứ sẽ thực hiện tốt nhiệm vụ phục hình hơn trồng răng khi đảm bảo về cả thẩm mỹ, khả năng ăn nhai lẫn chi phí thực hiện.

Tham khảo ngay: Bọc răng sứ thẩm mỹ – Xu hướng thiết kế nụ cười, kiến tạo tương lai

Trên đây là những chia sẻ về công nghệ mọc lại răng mới nhất mang tính đột phá trong khoa học nha khoa, là một trong những bước tiến đáng kể đánh dấu 1 kỷ nguyên mới cho ngành nha khoa trong thời gian tới đây.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn vui lòng để lại bình luận phía dưới hoặc liên hệ hotline 19006900 để được các chuyên gia nha khoa tư vấn tận tình nhất. Cảm ơn bạn đã tham gia sử dụng dịch vụ.

Bạn đang xem Công nghệ mọc lại răng mới trong tương lai – Bước “ĐỘT PHÁ” lịch sử trong Thông Tin Sức Khỏe

1900.6900 Đăng ký tư vấn
X