HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Mài cùi răng bờ vai là gì? Có tác dụng ra sao? – Phủ Răng Sứ Paris

Mài cùi răng bờ vai là kỹ thuật không thể thiếu trong quá trình phục hình làm răng sứ thẩm mỹ. Vậy cụ thể, mài cùi răng bờ vai là thế nào? Mục đích để làm gì? Địa chỉ nào mài răng an toàn – không gây đau đớn? Thông tin dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết tất cả mọi băn khoăn này. Xem ngay bài viết dưới đây!

1/ Mài cùi răng bờ vai là như thế nào?

Mài cùi răng bờ vai là thao tác nha khoa tương đối khó, yêu cầu nha sĩ cần nắm chắc kỹ thuật để mài nhỏ phần răng 2 bên, sao cho mão sứ lắp vào sát khít, không gây hiện tượng cộm cấn, khó chịu.

Với thao tác mài cùi răng, bác sĩ nha khoa sẽ sử dụng máy mài để thực hiện mài bớt phần men răng bên ngoài, loại bỏ khuyết điểm trên răng cũ, giúp hình thể răng đẹp, dễ dàng bọc mão sứ lên trên.

Mài cùi răng bờ vai là thao tác mài nhỏ phần răng 2 bên

Mài cùi răng bờ vai là thao tác mài nhỏ phần răng 2 bên

2/ Mục đích mài cùi răng bờ vai để làm gì?

Theo các chuyên gia nha khoa, mục đích của việc mài cùi răng nói chung và thao tác mài cùi răng bờ vai nói riêng là tạo ra các rãnh nhẵn mịn, trơn tru, phục vụ tốt quá trình bọc răng sứ. Quy trình này cần được thực hiện cẩn thận, tỉ mỉ nhằm ngăn ngừa tối đa những sai sót có thể xảy đến.

Hơn nữa, thao tác mài cùi răng bờ vai chỉ thích hợp thực hiện tại vị trí răng hàm, răng cối và cạnh giữa 2 răng sát nhau. Vì thế, để quá trình mài cùi răng được thực hiện chuẩn chỉnh, bạn nên lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín, ứng dụng công nghệ hiện đại để quá trình mài răng bảo đảm an toàn.

Mục đích của thao tác mài răng là tạo ra các rãnh nhẵn mịn, trơn tru, phục vụ tốt quá trình bọc răng sứ

Mục đích của thao tác mài răng là tạo ra các rãnh nhẵn mịn, trơn tru, phục vụ tốt quá trình bọc răng sứ

3/ Mài cùi răng bờ vai cần đảm bảo tiêu chí gì?

Để khách hàng hạn chế tối đa cảm giác ê buốt, khó chịu trong quá trình mài răng, thao tác mài cùi răng bờ vai của nha sĩ cần đáp ứng đầy đủ một số tiêu chí dưới đây:

Mài cùi răng đúng tỉ lệ cho phép

Một trong những tiêu chí đầu tiên nha sĩ cần đáp ứng trong quá trình mài cùi là răng mài cần đúng tỉ lệ. Nếu tiêu chí này không đạt sẽ dễ dẫn tới tình trạng bong bật mão sứ khi ăn nhai sau này.

Mài cùi răng cần đúng tỉ lệ cho phép, không xâm lấn tới men răng và tủy răng

Mài cùi răng cần đúng tỉ lệ cho phép, không xâm lấn tới men răng và tủy răng

Do đó, cùi răng thật cần mài chuẩn xác để có thể tạo ra giá trị lưu giữ thân răng sứ bền lâu. Cụ thể, bác sĩ nha khoa dù mài răng như thế nào, cũng cần đảm bảo tiêu chí về tỉ lệ như sau:

  • Đối với răng cửa và răng nanh: Yêu cầu tỉ lệ mài cổ răng điều chỉnh trong khoảng 0,6mm – 1mm; thân răng là 1mm – 1,5mm và cạnh cắn từ 1,2mm – 2mm.
  • Đối với răng hàm: Yêu cầu tỉ lệ mài cổ răng điều chỉnh trong khoảng 0,8 mm – 1mm; thân răng và cạnh cắn từ 1,2mm – 2mm.

Tùy chỉnh được đường hoàn tất phục hình

Theo các chuyên gia, để cùi răng đẹp, đảm bảo khả năng ăn nhai tốt thì tỉ lệ mài răng có thể cố định nhưng đường hoàn tất phục hình có thể linh hoạt theo kỹ thuật của từng nha sĩ.

Bác sĩ nha khoa có thể chọn mài cùi răng bờ vai để hoàn tất phục hình mà cũng có thể lựa chọn hoàn tất phục hình bằng đường bờ cong. Miễn sao, nha sĩ mài răng chính xác, không xâm lấn và đúng tỉ lệ.

Đường hoàn tất phục hình linh hoạt, mài răng chính xác, không xâm lấn và đúng tỉ lệ

Đường hoàn tất phục hình linh hoạt, mài răng chính xác, không xâm lấn và đúng tỉ lệ

Lựa chọn góc điều chỉnh phù hợp

Góc mài răng lý tưởng nhất là góc 3 độ so với phương thẳng đứng. Ở góc này, có thể tạo ra độ lưu giữ răng sứ chắc chắn, không bị lỏng lẻo nên duy trì tuổi thọ của răng sứ được lâu hơn. Tuy nhiên, góc điều chỉnh này có thể được thay đổi với trường hợp răng hô, vẩu,…

Bên cạnh đó, để quá trình mài cùi răng bờ vai thành công thì yếu tố công nghệ cũng vô cùng quan trọng. Hiện nay, công nghệ Nano 5S được đánh giá là phương pháp mài răng – bọc sứ ưu việt nhất hiện nay.

Công nghệ này được chuyên gia tại Hiệp hội Nha khoa thẩm mỹ châu Âu ESCD sáng chế và ứng dụng nên bảo đảm an toàn, mài cùi răng sứ tinh vi, đúng chỉ định phục hình và phù hợp với từng ca điều trị.

4/ Địa chỉ mài cùi răng bờ vai an toàn – không gây đau nhức

Thực tế đã chứng minh, mài cùi răng chuẩn xác, đúng kỹ thuật sẽ không gây ra cảm giác đau đớn, ê buốt răng cho khách hàng. Ngược lại, mài răng không chuẩn tỉ lệ, đường mài không nhẵn mịn, trơn tru sẽ khiến bệnh nhân phải gánh chịu cảm giác ê buốt. Vì thế, việc lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín, quy tụ đội ngũ chuyên gia giỏi, thành thục thao tác mài răng là điều vô cùng quan trọng.

Nha khoa Paris - địa chỉ mài răng an toàn, uy tín, giảm tối đa cảm giác ê buốt, đau đớn

Nha khoa Paris – địa chỉ mài răng an toàn, uy tín, giảm tối đa cảm giác ê buốt, đau đớn

Tại Việt Nam, Nha khoa Paris tự hào là hệ thống chuỗi nha khoa uy tín, chất lượng, thực hiện thao tác mài răng – bọc sứ chuẩn xác, hạn chế tới mức thấp nhất cảm giác đau đớn cho bệnh nhân.

Hiện tại, trung tâm đã và đang thu hút đông đảo khách hàng khắp 3 miền đất nước tới thăm khám và điều trị mỗi ngày. Sở dĩ, Nha khoa Paris nhận được sự “ưu ái” này là vì những lý do sau:

Hệ thống chuỗi nha khoa rộng khắp, trải dài khắp 3 miền đất nước, giúp khách hàng thuận tiện hơn trong việc đi lại

 Là nha khoa tiên phong, ứng dụng công nghệ mài răng – bọc sứ Nano 5S tại Việt Nam.

 Bác sĩ tại trung tâm có trên 15 năm kinh nghiệm thực tế, đã thực hiện hàng ngàn ca mài cùi răng bờ vai cho khách hàng, bảo đảm an toàn tuyệt đối, không gây xâm lấn tới vùng ngà răng hay tủy răng.

Các bác sĩ tại trung tâm có trên 15 năm kinh nghiệm, là thành viên của Hiệp hội Nha khoa thẩm mỹ Châu Âu ESCD

Bác sĩ tại trung tâm có trên 15 năm kinh nghiệm, là thành viên của Hiệp hội Nha khoa thẩm mỹ Châu Âu ESCD

 Thường xuyên tổ chức chương trình ưu đãi, giúp khách hàng tiết kiệm tối đa chi phí so với giá thị trường mà vẫn nhận được kết quả thẩm mỹ răng hoàn hảo.

 Chế độ bảo hành uy tín, thậm chí là trọn đời giúp khách hàng yên tâm ăn nhai sau quá trinh mài răng – bọc sứ.

Với việc hội tụ những ưu điểm nổi bật trên đây thì bạn còn do dự gì nữa mà không tới Nha khoa Paris ngay hôm nay để đảm bảo thao tác mài cùi răng bờ vai an toàn, hạn chế tối đa cảm giác sợ sệt do đau đớn.

Trên đây là 4 thông tin quan trọng giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề mài cùi răng bờ vai. Nếu bạn muốn bảo đảm quá trình mài răng diễn ra nhẹ nhàng, không gặp phải đau đớn, khó chịu thì Nha khoa Paris sẽ là điểm đến lý tưởng dành cho bạn.

Mọi vấn đề khúc mắc liên quan tới dịch vụ răng sứ, bạn hãy mạnh dạn kết nối với bác sĩ Paris bằng cách gửi trực tiếp câu hỏi thông qua FORM ĐĂNG KÝ bên dưới hoặc gọi số tổng đài: 1900.6900 để được liên lạc lại và giải đáp một cách miễn phí.

Bạn đang xem Mài cùi răng bờ vai là gì? Có tác dụng ra sao? – Phủ Răng Sứ Paris trong Tin Tức Bọc Răng Sứ

X