HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Làm cầu răng sứ như thế nào? Có gây ảnh hưởng hay không?

Câu hỏi: Thưa bác sĩ, răng của em bị sâu nặng, không thể cứu vãn được nữa nên bác sĩ khuyên nhổ bỏ và trồng lại răng mới. Tuy nhiên, em đang khá phân vân giữa hai phương pháp là trồng răng Implant và làm cầu răng. Bác sĩ cho em hỏi làm cầu răng sứ duy trì được bao lâu và có nên làm không ạ? ( Hà Phương, Long Biên, Hà Nội).

Chào bạn Hà Phương!

Trước tiên, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi những thắc mắc của mình đến Nha khoa Paris. Về vấn đề: Làm cầu răng sứ duy trì được bao lâu và có nên làm cầu răng hay không của bạn, bác sĩ Thái Quốc Long – chuyên gia phục hình răng sứ nâng cao tại Nha khoa Paris sẽ giải đáp chi tiết như sau:

Bác sĩ Thái Quốc Long, chuyên gia phục hình răng sứ nâng cao tại Nha khoa Paris.

Bác sĩ Thái Quốc Long, chuyên gia phục hình làm cầu răng sứ tại Nha khoa Paris.

1/ Làm cầu răng là gì?

Làm cầu răng sứ hiện là giải pháp phục hình răng mất hiệu quả, tiết kiệm chi phí, phù hợp với khá nhiều người. Đây là phương pháp sử dụng một dải cầu gồm ít nhất 3 mão sứ gắn liền với nhau nhằm cố định răng mất không bị dịch chuyển.

Đồng thời, cầu răng cũng có nhiệm vụ khác là lấp đi khoảng trống răng mất, giúp khôi phục hình thể răng mất một cách hiệu quả nhất.

 Nếu bạn chưa hiểu rõ về phương pháp làm cầu răng sứ, có thể theo dõi ngay VIDEO mô phỏng dưới đây: 

video

Video mô phỏng quy trình làm cầu răng tại Nha khoa Paris

Các nha sĩ cho biết thêm, tùy vào trường hợp và vị trí bị mất răng mà làm cầu răng sứ sẽ có nhiều loại khác nhau phù hợp với nhu cầu sử dụng và mong muốn của khách hàng. Cụ thể:

♦ Làm cầu răng cửa: 

Khách hàng nên sử dụng loại cầu răng được làm từ chất liệu toàn sứ, có độ thẩm mỹ cao, bền chắc để không phải bọc chụp lại nhiều lần.

 Làm cầu răng hàm: 

Với trường hợp này, bạn nên ưu tiên các loại cầu răng có độ bền, độ chịu lực cao nhằm tránh tình trạng răng nứt vỡ, bong rụng khi nhai cắn mạnh.

Làm cầu răng tuy tiết kiệm được đáng kể về chi phí, hiệu quả phục hình răng mất nhanh chóng nhưng tuổi thọ chỉ có giới hạn nhất định. Vì thế, làm cầu răng sứ liệu sử dụng được bao lâu không chỉ là băn khoăn của riêng bạn mà còn là nỗi lo lắng của khá nhiều người.

Hình ảnh làm cầu răng.

Hình ảnh làm cầu răng 

2/ Làm cầu răng sứ sử dụng được bao lâu?

Nhìn chung, cầu răng sứ duy trì thời gian khá lâu (khoảng từ 10 – 20 năm). Thông thường, tuổi thọ của dải cầu răng phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố như: loại vật liệu chế tạo răng sứ, chế độ chăm sóc răng miệng, trình độ tay nghề bác sĩ, công nghệ nha khoa…

Chi tiết xem ngay tại >>> Làm răng sứ sử dụng được bao lâu thì làm lại?

√ Loại vật liệu chế tạo răng sứ:

Hiện nay, có rất nhiều loại vật liệu chế tạo răng sứ như: Kim loại, răng toàn sứ… Mỗi loại vật liệu lại có tuổi thọ trung bình khác nhau. Nếu muốn duy trì tuổi thọ lâu dài, bạn nên lựa chọn loại răng toàn sứ cao cấp. Bởi vật liệu này an toàn tuyệt đối với cơ thể, không đen viền nướu… mang lại nét thẩm mỹ một cách tối đa.

Vật liệu chế tác răng sứ ảnh hưởng tới độ bền của răng

Vật liệu chế tác răng sứ ảnh hưởng tới độ bền của răng

Xem ngay >>> Top 9 loại răng sứ thẩm mỹ đang làm mưa làm gió thị trường hiện nay

√ Trình độ tay nghề bác sĩ:

Đây là một trong những yếu tố ảnh hưởng tới thời gian duy trì cầu răng sứ. Nếu bạn thực hiện lắp cầu răng tại cơ sở nha khoa uy tín, quy tụ đội ngũ bác sĩ giỏi thì chắc chắn dải cầu được lắp chuẩn khớp hơn, không bị kênh cộm, đảm bảo răng chắc khỏe, không biến chứng.

Ngược lại, bắc cầu răng sứ bởi bác sĩ có tay nghề non kém thì không những tiềm ẩn nguy cơ mắc bệnh lý răng miệng nghiêm trọng mà còn làm giảm độ bền của cầu răng.

Tay nghề bác sĩ cũng là yếu tố ảnh hưởng tới tuổi thọ của răng sứ

Tay nghề bác sĩ cũng là yếu tố ảnh hưởng tới tuổi thọ của răng sứ

√ Công nghệ nha khoa áp dụng:

Bên cạnh vật liệu chế tác và tay nghề bác sĩ thì công nghệ nha khoa áp dụng cũng ảnh hưởng tới độ bền của cầu răng sứ.

Có một điều hiển nhiên rằng, nếu bạn được phục hình răng bằng công nghệ hiện đại thì không những răng được phục hình chuẩn – đẹp, nhanh chóng mà còn giúp răng bền chắc hơn trên cung hàm.

Ngược lại, công nghệ nha khoa áp dụng cũ kĩ thì không những dễ gây biến chứng mà còn làm giảm tuổi thọ của răng.

√ Chế độ chăm sóc răng miệng:

Một yếu tố nữa quyết định tới vấn đề làm cầu răng sứ duy trì được bao lâu là chế độ chăm sóc răng miệng. Nếu bạn có cách chăm sóc răng tốt thì tuổi thọ của răng được lâu dài, ngược lại nếu không biết cách chăm sóc răng sứ cẩn thận thì thời gian duy trì răng bị rút ngắn là điều rất dễ xảy ra.

Chế độ chăm sóc răng miệng sau khi phục hình dải cầu răng đúng cách

Chế độ chăm sóc răng miệng sau khi phục hình dải cầu răng đúng cách

Vì thế, để bảo đảm tuổi thọ của răng sứ được kéo dài tối đa, bạn cần lưu ý những yếu tố trên. Cùng với đó là tỉnh táo lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để hạn chế tới mức thấp nhất những biến chứng có thể xảy ra trong quá trình phục hình!

3/ Làm cầu răng liệu có hiệu quả và không có ảnh hưởng xấu?

Cầu răng sứ là biện pháp phục hình răng đã có từ lâu đời nhưng vẫn được đánh giá là phương pháp trồng răng hiệu quả, mang lại kết quả tốt vì những ưu điểm nổi bật như sau:

 Chi phí hợp lý

Làm cầu răng sứ bằng vật liệu răng sứ rẻ thì có thể tiết kiệm được chi phí đáng kể so với phương pháp phục hình răng mất khác là Implant.

 Hiệu quả nhanh chóng

Quy trình làm cầu răng chỉ mất 1- 3 tuần với 2- 3 buổi thăm khám, mỗi buổi thăm khám chỉ mất vài giờ nên tiết kiệm được khá nhiều thời gian. Bởi đây là phương pháp đơn giản, không cần phẫu thuật hay làm tổn thương mô nướu nên thời gian hồi phục răng mất khá nhanh.

Làm cầu răng sứ mang lại hiệu quả phục hình nhanh chóng.

Làm cầu răng sứ mang lại hiệu quả phục hình nhanh chóng.

 Không cần phẫu thuật

Bản chất của việc trồng cầu răng là mài răng thật và bọc chụp mão sứ lên trên, không hề xâm phạm mô nướu nên bệnh nhân có thể an tâm trong suốt quá trình thực hiện, đặc biệt là với những người sợ phẫu thuật, sợ đau.

Bên cạnh những ưu điểm kể trên thì làm cầu răng sứ vẫn tồn tại một số nhược điểm như:

Không thể khắc phục được tình trạng tiêu xương răng. Dù vậy, nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí thì phương pháp  làm cầu răng cũng không phải là giải pháp phục hình răng gây thất vọng.

Không phục hình được chân răng mất là một nhược điểm lớn của phương pháp cầu răng sứ so với cấy ghép Implant. Tuy nhiên, so với giá thành thì hiệu quả đạt được khá tương xứng.

Xem ngay >>> Làm cầu răng sứ giá bao nhiêu tiền để biết chính xác chi phí bạn cần chi trả

Chính vì sở hữu nhiều điểm vượt trội nên làm dải cầu sứ phục hình răng mất hiện là giải pháp tái tạo răng phù hợp với đại đa số bệnh nhân. Hiệu quả sử dụng có thể thấy ngay qua review làm cầu răng sứ dưới đây:

"Làm cầu răng sứ rất nhanh gọn, hiệu quả phục hình tốt mà không phải phẫu thuật nên tôi thấy rất yên tâm. Vì sử dụng loại răng toàn sứ có độ bền cao nên tôi khá an tâm về tuổi thọ duy trì"- Khách hàng chia sẻ.

“Làm cầu răng sứ rất nhanh gọn, hiệu quả phục hình tốt mà không phải phẫu thuật nên tôi thấy rất yên tâm. Vì sử dụng loại răng toàn sứ có độ bền cao nên tôi ăn nhai khá thoải mái.”- Khách hàng Lê Văn Tiến chia sẻ.

"Làm cầu răng sứ giúp tôi lấy chiếc răng hàm bị mất lâu nay, việc ăn nhai trở nên dễ dàng hơn, không còn khoảng trống răng mất khiến việc vệ sinh răng miệng cũng trở nên sạch sẽ hơn nhiều, không còn mùi hôi miệng như trước nữa".

“Làm cầu răng sứ giúp tôi lấy lại 3 chiếc răng cửa bị mất lâu nay, không còn khoảng trống răng mất khiến việc vệ sinh răng miệng cũng trở nên sạch sẽ hơn nhiều, không còn mùi hôi miệng như trước nữa”.

Trên đây là những thông tin quan trọng bạn cần biết về phương pháp làm cầu răng sứ kết hợp với công nghệ Nano 5S. Nếu muốn sở hữu nụ cười hoàn hảo, tiết kiệm chi phí thì Nha khoa Paris sẽ là điểm đến lý tưởng dành cho bạn.

Để được tư vấn cụ thể hơn về tình trạng răng miệng của mình, bạn hãy mạnh dạn liên hệ với đội ngũ bác sĩ Nha khoa Paris bằng cách điền đủ thông tin vào FORM MẪU phía dưới hoặc kết nối hotline: 1900.6900 để được giải đáp tận tình và miễn phí!

Bạn đang xem Làm cầu răng sứ như thế nào? Có gây ảnh hưởng hay không? trong Tin Tức Bọc Răng Sứ

X