HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

5 Kinh nghiệm bọc răng sứ hữu ích dành cho người mới cần LƯU Ý

Để trang bị đầy đủ những kiến thức, sẵn sàng tâm lý thực hiện bọc sứ cho răng, bài viết sau đây sẽ cung cấp 5 kinh nghiệm bọc răng sứ cho bạn đọc có nhu cầu tìm hiểu về dịch vụ này. Qua đó tiết kiệm được thời gian và tiền bạc cũng như sở chiếc răng sứ chất lượng nhất.

1/ Kinh nghiệm bọc răng sứ – Xác định tình trạng răng miệng

  • Bệnh lý răng miệng

Đầu tiên, kinh nghiệm bọc răng sứ thiết yếu sẽ là xác định tình trạng bệnh lý răng miệng. Nha sĩ sẽ khám tổng quát, chụp phim X- quang để đánh giá tình trạng bệnh lý.

Lúc này bạn cần cân nhắc xem có phải là phương pháp bọc răng sứ là tối ưu nhất và tiết kiệm nhất hay chưa dựa trên kiến thức đã tìm hiểu từ trước và sự tư vấn của nha sĩ. Các trường hợp nên bọc răng sứ là:

+Răng gãy vỡ, mẻ, nứt

+Răng nhiễm màu kháng sinh

+Răng bị sâu

+Răng thưa hoặc hô nhẹ

+Răng mòn men

kinh nghiệm bọc răng sứ

Xem xét tình trạng và đánh giá mức độ bệnh lý là kinh nghiệm bọc răng sứ đầu tiên

  • Mức độ bị bệnh

Nếu răng hô, móm, thưa… ở mức độ nặng, bác sĩ sẽ chỉ định niềng răng chỉnh nha. Tuy nhiên ở mức độ nhẹ, răng thưa, vẩu chỉ diễn ra ở một vài răng thì các chuyên gia nha khoa lại khuyến khích bọc răng sứ, vừa giảm thiểu chi phí, hiệu quả nhanh chóng và tiết kiệm thời gian.

2/ Kinh nghiệm bọc răng sứ khi chọn loại răng 

Hiện nay, trên thị trường có hai loại răng sứ chính là: răng kim loại và răng toàn sứ. Răng kim loại điển hình có răng Titan, kim loại quý.

Còn răng toàn sứ thì có răng sứ kim cương Paris, Emax, Cercon, Roland, Venus… Mỗi loại sẽ có những ưu, nhược điểm riêng, kinh nghiệm bọc răng sứ ở đây là hãy lựa chọn loại răng sứ dựa trên 4 yếu tố, theo thứ tự quan trọng giảm dần:

♦ Độ chịu lực

Độ chịu lực của răng phản ánh được độ bền lâu của răng sứ. Nói về độ bền thì răng toàn sứ có độ chịu lực cao nhất, 800- 1400 Mpa (gấp 4-8 lần răng thật).

Răng kim loại có độ chịu lực kém, 300- 500 Mpa, dễ vỡ trong quá trình ăn nhai mạnh, một số trường hợp còn bị dị ứng với kim loại nên không thể bọc răng sứ bằng loại này.

♦ Tuổi thọ duy trì

Nếu như răng toàn sứ có tuổi thọ duy trì từ 7- 20 năm thì răng kim loại có tuổi thọ duy trì chỉ 5-7 năm. Ngoài ra răng kim loại còn dễ bị oxi hóa, đổi màu.

kinh nghiệm bọc răng sứ

Chọn răng toàn sứ khi bọc răng là một kinh nghiệm bọc răng sứ quan trọng

♦ Tính thẩm mỹ

Nếu như răng kim loại dễ bị oxi hóa, biến đổi màu và làm đen viền nướu, rất mất thẩm mỹ thì răng toàn sứ hoàn toàn ngược lại.

Đặc biệt, răng sứ kim cương Paris còn tạo được hiệu ứng ngọc trai, sáng bóng lấp lánh nhờ kỹ thuật chế tác tinh vi tới từng gờ rãnh và những tinh thể kim cương được phủ lên.

♦ Giá cả

Rất nhiều người khi tìm hiểu về bọc răng sứ luôn đau đáu vấn đề bọc răng sứ bao nhiêu tiền một cái mà quên mất rằng giá thành không nên là yếu tố đặt lên hàng đầu khi chọn lựa loại răng sứ.

Kinh nghiệm bọc răng sứ ở đây là đừng để giá cả chi phối loại răng sứ mà bạn chọn lựa. Nếu buộc phải bọc răng sứ và muốn tiết kiệm chi phí, hãy cân nhắc 3 yếu tố: độ chịu lực, tuổi thọ, tính thẩm mỹ theo thứ tự quan trọng giảm dần để đánh giá.

3/ Kinh nghiệm bọc răng sứ về tìm hiểu chi phí

Để phân cấp các loại răng sứ (trung cấp, cao cấp, thẩm mỹ toàn diện) mỗi cơ sở nha khoa sẽ đưa ra một mức giá cao thấp khác nhau. Việc của bạn là xác định rõ mục đích bọc răng sứ của mình là gì? Vị trí bọc sứ cho răng ở chỗ nào?

kinh nghiệm bọc răng sứ

Tìm hiểu và tham khảo giá trước khi bọc răng sứ

Nếu bị vấn đề bệnh lý như răng sâu, vị trí răng bọc là răng cối lớn thì nên ưu tiên các loại răng sứ có độ bền cao, tính thẩm mỹ có thể coi nhẹ.

Còn nếu muốn bọc răng sứ thẩm mỹ, vị trí bọc răng dễ dàng lộ ra khi giao tiếp và cười thì nên ưu tiên loại răng có tính thẩm mỹ tự nhiên như thật, kèm với đó là độ bền cao tương xứng.

Giá thành càng cao thì tuổi thọ, độ bền và tính thẩm mỹ càng vượt trội. Vì đặc tính vượt trội hơn hẳn cả về độ bền lâu và tính thẩm mỹ nên răng toàn sứ có chi phí cao hơn hẳn.

Chất liệu cứng cáp, đắt tiền, kỹ thuật chế tác răng sứ với độ tự nhiên như thật chính là những yếu tố làm nên sự chênh lệch về giá giữa các loại răng.

4/ Kinh nghiệm bọc răng sứ Webtretho

Một trong những điều không thể thiếu khi làm răng sứ thẩm mỹ đó là nghe những chia sẻ, kinh nghiệm bọc răng sứ của những người đã thực hiện. Diễn đàn Webtretho là một trong những website uy tín hàng đầu hiện nay mà bạn có thể tin tưởng để tham khảo. Dưới đây là 1 số nhận định, chia sẻ của mọi người trên trang web này:

kinh nghiệm bọc răng sứ webtretho

Bạn Bao_Ngoc29 và Phong126 nói về loại răng sứ và công nghệ bọc sứ hiện nay

kinh nghiệm bọc răng sứ webtretho

Bạn Thanhhue7494 nói về tình trạng của bản thân sau khi bọc sứ

kinh nghiệm bọc răng sứ webtretho

Annhien_1911 nhận định về việc bọc răng sứ

kinh nghiệm bọc răng sứ webtretho

Bạn Mẹ Bảo khánh chia sẻ về tình trạng bọc sứ của mình

kinh nghiệm bọc răng sứ webtretho

Me_meo_tayninh chia sẻ về kinh nghiệm bọc sứ của bản thân

kinh nghiệm bọc răng sứ webtretho

Bạn Thanhsangpi giới thiệu về công nghệ dán sứ Veneer

Trên đây là những chia sẻ thực tế nhất của các thành viên trên webtretho, hãy cùng trang bị thêm những kinh nghiệm quý báu với việc lựa chọn phòng khám ở phần tiếp theo.

5/ Kinh nghiệm bọc răng sứ – Chọn cơ sở nha khoa uy tín

Kinh nghiệm bọc răng sứ cuối cùng là lựa chọn một cơ sở nha khoa uy tín và có tầm, hội tụ các yếu tố sau:

  • Có thâm niên và quy mô hoạt động

Một địa chỉ nha khoa có tầm sẽ tồn tại được qua nhiều năm và không ngừng mở rộng quy mô, phạm vi chi nhánh để phục vụ khách hàng của mình.

kinh nghiệm bọc răng sứ

Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn Pháp- Nha khoa Paris với 4 năm hoạt động, 8 chi nhánh trên khắp cả nước

  • Đội ngũ nha sĩ có chuyên môn giỏi

Quá trình bọc răng sứ đúng kỹ thuật, đảm bảo an toàn, không đau sẽ phụ thuộc rất nhiều vào đội ngũ bác sĩ. Tay khoan bác sĩ phải chắc chắn, giàu kinh nghiệm mới có thể giảm thiểu được khả năng xâm lấn của mũi khoan lên ngà răng.

  • Quy trình bọc răng sứ đảm bảo an toàn, không đau

Quy trình bọc răng sứ phải đúng trình tự thời gian và đầy đủ các bước chính như sau:

+ Thăm khám, tư vấn, chụp X-quang

+Vệ sinh, gây mê/ tê

+Mài cùi răng

+Lấy dấu răng*

+Thiết kế răng sứ

+Lắp răng hoàn tất quy trình

kinh nghiệm bọc răng sứ
Bọc răng sứ thẩm mỹ – Chia sẻ từ người mẫu ảnh Nguyễn Quốc Việt

  • Trang thiết bị máy móc nha khoa hiện đại

Trang thiết bị ảnh hưởng rất lớn tới mức độ xâm lấn tới răng thật. Mũi khoan phải sắc thì khi nha sĩ mài răng mới không gây đau và gây hại tới ngà răng.

Ngoài ra, thiết bị máy móc hiện đại sẽ giúp cho quy trình bọc răng sứ diễn ra dễ chịu, nhẹ nhàng, hạn chế được sự đau nhức, ê buốt khi phải mài răng. Nên bạn hoàn toàn không cần phải lo lắng vấn đề bọc răng sứ có đau không hay gây hại cho răng thật không.

Trên đây là 5 kinh nghiệm bọc răng sứ bạn cần biết để trang bị kiến thức cũng như chuẩn bị tâm lý sẵn sàng trước khi lựa chọn bọc răng sứ. Nếu còn băn khoăn, thắc mắc về vấn đề bọc răng sứ, bạn có thể liên hệ tới đường dây nóng 1900.6900 để được các chuyên gia tư vấn và hỗ trợ miễn phí.

Bạn đang xem 5 Kinh nghiệm bọc răng sứ hữu ích dành cho người mới cần LƯU Ý trong Tin Tức Bọc Răng Sứ

1900.6900 Đăng ký tư vấn
X