HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Đau răng cấm phải làm sao để khắc phục dứt điểm? | Phủ Răng Sứ Paris

Đau răng cấm là hiện tượng không hiếm gặp hiện nay, tình trạng này gây ra nhiều đau nhức khó chịu cho người bệnh, đặc biệt là khả năng ăn nhai. Vậy làm sao để khắc phục, điều trị dứt điểm tình trạng này? Hãy cùng tham khảo qua bài viết sau đây.

1. Nguyên nhân bị đau răng cấm là gì?

Răng cấm là vị trí răng số 6 trên cung hàm (răng cối thứ nhất) hay cũng có thể được gọi là răng hàm. Tên gọi vị trí này xuất phát từ ý nghĩa của nó: Răng cấm – vị trí răng cấm nhổ, không được nhổ.

Sở dĩ vị trí răng này “cấm nhổ” là bởi trên cung hàm chỉ có duy nhất răng này là không mọc lại lần 2 trong khi các răng khác đều có thể thay răng sau khi mọc răng lần 1. Chính vì vậy mà việc bị đau răng cấm cũng trở nên đáng ngại hơn những vị trí răng khác trên cung hàm.

Răng cấm - Vị trí răng rất quan trọng trên cung hàm

Răng cấm – Vị trí răng rất quan trọng trên cung hàm

Đau răng cũng có khá nhiều nguyên nhân có thể gây ra như:

  • Do tác động ăn nhai quá lớn hoặc quá mạnh
  • Do vi khuẩn tấn công làm các tế bào quanh răng suy yếu
  • Do dây thần kinh quanh răng bị ảnh hưởng, viêm nhiễm gây cảm giác đau nhức.
  • Sâu răng tấn công bề mặt răng, xâm lấn tới tủy gây đau nhức.
  • Do tác động ngoại lực vào vị trí răng cấm (tai nạn, va đập mạnh,…)

Dù nguyên nhân khiến răng cấm đau nhức là gì thì cũng cần hết sức lưu ý bởi đây là vị trí răng có vai trò hết sức quan trọng trên cung hàm, nếu có biểu hiện đau nhức ở vị trí răng này cần phải có cách khắc phục và điều trị sớm cho từng nguyên nhân, trường hợp để tránh “hậu họa” về sau.

2. Đau răng cấm phải làm sao để khắc phục dứt điểm?

Để khắc phục và điều trị tình trạng đau răng cấm dứt điểm cần dựa vào từng nguyên nhân gây đau răng cụ thể, với từng trường hợp sẽ cần có cách giải quyết riêng biệt.

♦ Đau răng do tác động ngoại lực

Với những trường hợp đau răng cấm do tác động của ngoại lực, bạn có thể khắc phục tình trạng đau răng cấm bằng cách hạn chế những tác động mạnh vào phần vị trí răng này kết hợp cùng việc chải răng hàng ngày và bổ sung thêm canxi cho răng, sau vài ngày đến 1 tuần tình trạng đau nhức có thể giảm đi đáng kể.

Tuy nhiên trong trường hợp răng cấm đau và có hiện tượng lung lay thì giải pháp hữu hiệu để khắc phục dứt điểm sẽ là bọc răng sứ để phục hình và cải thiện khả năng ăn nhai tối đa cho hàm răng.

Cách xử lý khi bị đau răng cấm là gì?

Cách xử lý khi bị đau răng cấm là gì?

♦ Đau răng do bệnh lý

Đối với trường hợp răng cấm bị đau do bệnh lý thì nên xác định rõ tình trạng bệnh lý bạn đang gặp phải là gì và mức độ ảnh hưởng của nó tới đâu.

Với các bệnh lý răng miệng thông thường ở mức độ nhẹ như viêm lợi, nướu hay viêm nha chu thì bạn chỉ cần điều trị dứt điểm bệnh lý sẽ làm tình trạng đau nhức giảm đi nhanh chóng.

Tuy nhiên đối với những bệnh lý phức tạp và nguy hiểm hơn như viêm tủy răng, đặc biệt là viêm tủy răng ngược dòng, thì bạn cần xử lý triệt để cũng như loại bỏ tủy răng rồi thực hiện phủ răng sứ hoặc thực hiện trồng răng implant tùy theo tình trạng răng để khắc phục.

Trên đây là những chia sẻ về tình trạng đau răng cấm cũng như những giải pháp khắc phục điều trị cho từng trường hợp, nguyên nhân. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn vui lòng để lại bình luận phía bên dưới hoặc liên hệ theo hotline 19006900 để được các chuyên gia nha khoa tư vấn chi tiết nhất . Cảm ơn bạn đã tham gia sử dụng dịch vụ.

Bạn đang xem Đau răng cấm phải làm sao để khắc phục dứt điểm? | Phủ Răng Sứ Paris trong Tin Tức Bọc Răng Sứ

1900.6900 Đăng ký tư vấn
X