HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

7 dấu hiệu sâu răng cần đặc biệt lưu ý nếu không muốn mất răng vĩnh viễn

Sâu răng là bệnh lý răng miệng với nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không kịp thời khắc phục và điều trị dứt điểm. Vậy nhận biết dấu hiệu sâu răng như thế nào để có thể phòng tránh cũng như có những cách khắc phục và điều trị kịp thời nhất? Cùng tìm hiểu bài viết sau.

1. Top 7 dấu hiệu nhận biết sâu răng cần đặc biệt lưu ý

Sâu răng là bệnh lý răng miệng rất thường gặp nhưng cũng lại rất nguy hiểm và có nhiều biến chứng ảnh hương tới sức khỏe răng miệng nếu không kịp thời điều trị. Để nhận biết và phát hiện kịp thời, bạn cần hết sức lưu ý tới các dấu hiệu của tình trạng sâu răng:

  • Hơi thở có mùi

Khi hơi thở xuất hiện mùi hôi có nghĩa là vi khuẩn đã và đang tấn công vào các tế bào khoang miệng gây tổn thương vùng nướu, lợi khiến các tế bào này sưng mủ tạo mùi hôi thối khó chịu.

Đây cũng là dấu hiệu cảnh báo về sự phá hoại của vi khuẩn có thể gây ảnh hưởng tới răng nếu không được điều trị nhanh chóng.

Sâu răng khiến hơi thở có mùi hôi khó chịu

Sâu răng khiến hơi thở có mùi hôi khó chịu

  • Răng xuất hiện lỗ nhỏ đen

Khi bề mặt răng bắt đầu xuất hiện những lỗ nhỏ li ti màu đen thì cũng là lúc răng mới bắt đầu bị sâu, những biểu hiện như đau nhức, ê buốt chưa xuất hiện nhưng nếu để lâu dài lỗ sâu sẽ ngày càng to hơn, ảnh hưởng cả tới vùng chân răng, nướu, gây rụng răng mất răng nhanh chóng.

Sâu răng làm xuất hiện lỗ sâu đen

Sâu răng làm xuất hiện lỗ sâu đen

  • Răng bị ê buốt

Hiện tượng răng bị ê buốt thường xuyên là tình trạng báo hiệu men răng đang yếu dần và không còn đủ mạnh để bảo vệ lớp ngà răng bên trong. Chính vì vậy mà vi khuẩn càng có nhiều cơ hội hơn để tấn công và phá hoại cấu trúc răng gây sâu răng, gãy răng.

  • Ăn nhai thỉnh thoảng thấy đau nhói

Đây là hiện tượng khi răng đã yếu đi và vi khuẩn đã xâm lấn, gây tình trạng sâu răng. Vi khuẩn tấn công, phá hoại lớp ngà răng cũng như khiến cho các dây thần kinh trong răng có nguy cơ bị tác động nhiều hơn khi ăn nhai. Khi các dây thần kinh cảm giác này bị tác động sẽ gây ra những cơn đau nhức khó chịu ngày càng nhiều hơn.

  • Trên bề mặt răng xuất hiện những đốm trắng lục

Những đốm trắng lục xuất hiện trên bề mặt răng cũng chỉ là những biểu hiện cho sự tấn công phá hoại của vi khuẩn lên cấu trúc răng, làm hỏng men răng và khiến răng dần suy yếu. Đây cũng chính là những điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của vi khuẩn trong khoang miệng.

Răng bị đốm trắng biểu hiện cho vi khuẩn tấn công

Răng bị đốm trắng biểu hiện cho vi khuẩn tấn công

  • Răng bị đau nhức khi chải răng hoặc uống đồ nóng lạnh

Răng bị đau nhức khi chải răng hoặc khi ăn uống đồ lạnh tương ứng với việc sâu răng đã xâm lấn khá nhiều, chạm tới các dây thần kinh bên trong khiến mỗi khi ăn uống hoặc chải răng đề cảm thấy đau nhức.

Với tình trạng khi men răng đã bị ảnh hưởng nhiều và không đủ sức chống đỡ vi khuẩn, giải pháp hữu hiệu nhất để phục hồi răng chính là bọc răng sứ, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ đồng thời cũng đáp ứng được khả năng ăn nhai rất tốt.

  • Thỉnh thoảng xuất hiện tình trạng chảy máu chân răng

Tình trạng chảy máu chân răng xảy ra khi phần nướu và lợi phải chịu tác động nhiều, gây tổn thương, sưng mủ và dễ chảy máu. Khi nướu và lợi đã bị tổn thương sẽ tạo ra môi trường rất thuận lợi giúp vi khuẩn phát triển và phá hoại các tế bào.

Đây là 1 tình trạng bệnh lý răng miệng khá nặng, cần được khắc phục và điều trị nhanh chóng tránh những biến chứng tiêu cực gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, thể trạng.

Sâu răng có thể khiến chảy máu chân răng rất nguy hiểm

Sâu răng có thể khiến chảy máu chân răng rất nguy hiểm

2. Làm sao để phòng tránh và ngăn ngừa tình trạng sâu răng hiệu quả?

Sâu răng quả thực là một trong những bệnh lý răng miệng nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời. Tuy vậy, nếu biết cách bạn vẫn có thể phòng tránh và ngăn ngừa bệnh lý này rất hiệu quả.

♦ Thực hiện chế độ ăn uống hợp lý

Chế độ ăn uống hợp lý mang tính quyết định tới sự phát triển của răng miệng cũng như sự chắc khỏe của nướu, lợi và men răng. Một chế độ ăn uống hợp lý, đầy đủ dinh dưỡng sẽ giúp hạn chế sự ảnh hưởng của vi khuẩn tới sức khỏe răng miệng cũng như hạn chế những bệnh lý răng, đặc biệt là sâu răng.

Có chế độ ăn uống hợp lý là giải pháp an toàn nhất cho răng miệng

Có chế độ ăn uống hợp lý là giải pháp an toàn nhất cho răng miệng

♦ Vệ sinh răng miệng thường xuyên, đúng cách

Vệ sinh răng miệng hàng ngày ít nhất 3 lần sau mỗi bữa ăn là lời khuyên của nha sĩ để giúp răng miệng đạt được trạng thái sức khỏe tốt nhất.

Vệ sinh răng miệng đúng cách hàng ngày sẽ giúp loại bỏ hầu hết vi khuẩn tồn tại trong khoang miệng đặc biệt là sau mỗi bữa ăn, giúp hàm răng sạch sẽ hơn và đảm bảo hơn.

♦ Thăm khám sức khỏe răng miệng định kỳ

Để nắm được chính xác tình trạng sức khỏe răng miệng thì việc thăm khám định kỳ tại các cơ sở nha khoa là điều cần thiết để các bác sĩ có thể nắm được tình hình thực trạng răng miệng của bạn để có những biện pháp, cách điều trị phù hợp nhất.

Trên đây là những chia sẻ về dấu hiệu sâu răng cũng như những cách để ngăn ngừa và phòng tránh sâu răng. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, bạn vui lòng để lại bình luận phía bên dưới hoặc liên hệ theo hotline 19006900 để được giải đáp tận tình nhất. Cảm ơn bạn đã tham gia sử dụng dịch vụ.

Bạn đang xem 7 dấu hiệu sâu răng cần đặc biệt lưu ý nếu không muốn mất răng vĩnh viễn trong Tin Tức Bọc Răng Sứ

1900.6900 Đăng ký tư vấn
X