HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Cách bắt con sâu răng nhanh gọn, khắc phục triệt để tình trạng đau nhức

Cùng tham khảo ngay bài viết sau đây để có cách bắt con sâu răng phải “chết tức tưởi”, không chốn dung thân nhé. Khi mà con sâu răng thực chất là tình trạng sâu răng đang diễn ra rất phổ biến hiện nay ở mọi lứa tuổi, đặc biệt là trẻ nhỏ. Nếu không thể sớm loại bỏ triệt để con sâu răng sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng nguy hiểm về sức khỏe răng miệng sau này.

Thực chất, con sâu răng hay con sâu trong răng là “tên gọi dân dã”  của tình trạng sâu răng mà chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đều đã biết. Những ảnh hưởng mà con sâu răng có thể gây ra là rất nguy hiểm nếu không có cách lấy con sâu răng hoặc loại bỏ triệt để tình trạng này.

cách bắt con sâu răng

Con sâu răng phá hoại răng

Dần dần, nó sẽ càng xâm lấn nhiều hơn, ăn mòn hầu hết cấu trúc răng làm ảnh hưởng tới sự bền chắc của răng cũng như gây ảnh hưởng lan sang những vị trí biểu mô, niêm mạc miệng xung quanh.

Thế nhưng…

Nhiều người thường hay chỉ muốn sử dụng những cách dân gian đơn giản thông thường với hy vọng sẽ làm con sâu răng biến mất mà không cần phải tới những phòng khám nha khoa đắt tiền để thực hiện đúng theo quy chuẩn.

Chính vì vậy mà…

Đã có rất nhiều trường hợp sử dụng cách bắt con sâu răng dân gian gặp phải những sự cố, những biến chứng không đáng có gây ảnh hưởng rất xấu tới sức khỏe như:

  • Làm hỏng niêm mạc mắt với cách bắt con sâu răng qua mắt bằng ống xông hơi lạc hậu
  • Ảnh hưởng nghiêm trọng tới các vị trí chân răng, lợi, thậm chí là phế quản khi thực hiện cách bắt con sâu răng qua má
  • Gây rối loạn đường hô hấp
  • Làm tiền đề cho vi khuẩn phát triển, phát sinh các vấn đề bệnh lý khác.

Vậy thì đâu là cách loại bỏ sâu răng triệt để…

Để loại trừ con sâu răng triệt để nhất và đảm bảo an toàn nhất, bạn nên thực hiện các giải pháp nha khoa như hàn trám răng (với sâu răng nhẹ), hoặc bọc răng sứ và trồng răng implant (với sâu răng nặng).

♦ Cách bắt con sâu răng bằng hàn trám

Phương pháp này áp dụng chủ yếu cho các trường hợp sâu răng nhẹ, con sâu răng mới chỉ kịp gây ra những ảnh hưởng tới bề mặt của răng.

Với hàm trám răng, bác sĩ sẽ sử dụng các khí cụ nha khoa để loại bỏ một phần của những răng bị sâu để đảm bảo chắc chắn rằng con sâu răng không thể tiếp tục phát triển sau khi thực hiện trám bít lỗ hổng răng.

cách bắt con sâu răng

Bắt con sâu răng bằng hàn trám

Tuy nhiên…

Đây chỉ là cách khắc phục giúp cản trở sự tái hình thành con sâu trong răng trong tương lai nhưng nó lại không thật sự đảm bảo khả năng ăn nhai trong thời gian dài. Trước khi thực hiện, bạn nên cân nhắc phương án này cùng kinh tế của bản thân.

Tham khảo ngay: Giải pháp hàn trám răng Laser Tech thẩm mỹ  cho răng sâu

♦ Cách bắt con sâu răng nhanh gọn với bọc sứ

Đối với những tình trạng sâu răng nặng, răng phải chịu ảnh hưởng lớn hơn nhưng vẫn còn phần chân răng chắc chắn, bạn có thể thực hiện bọc răng sứ để khắc phục triệt cũng như phục hình thẩm mỹ răng đẹp như thật.

cách bắt con sâu răng

Cách bắt con sâu răng “chết tức tưởi” với bọc sứ

Khác với cách bắt sâu răng tại nhà, mà với bọc răng sứ, bác sĩ sẽ tiến hành mài nhỏ răng, loại bỏ sạch phần bị con sâu răng phá hoại, tạo trụ chân răng vững chắc để chụp mão răng sứ lên trên, phục hình và bảo vệ răng toàn diện.

Hơn nữa…

Mão răng sứ mới có màu sắc trắng sáng tự nhiên như răng thật, có vai trò giống như 1 bức tường thành khép kín, kiên cố có thể chống lại tất cả những sự tác động của vi khuẩn trong 1 thời gian dài.

Cái chết tức tưởi, không chốn dung thân….

Lớp tường thành khép kín này sẽ khiến con sâu răng không thể tấn công vào sâu bên trong răng để phá hoại được, khiến con sâu răng không có chốn dung thân trên cả hàm…

cách bắt con sâu răng

Mão răng sứ như 1 bức tường thành khép kín, kiên cố vững chắc

Vừa đem lại khả năng ăn nhai cực tốt, vừa đem lại tính thẩm mỹ tuyệt vời chỉ với chi phí không quá nhiều, bọc răng sứ là một trong những sự lựa chọn hàng đầu để phục hình răng đem lại hiệu quả tối đa.

Xem ngay >>> Bọc răng sứ thẩm mỹ để biết chi tiết cách mà các chuyên gia loại bỏ con sâu răng

Trên đây là những chia sẻ về cách bắt con sâu răng phải chết tức tưởi, không chốn dung thân từ các chuyên gia. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn vui lòng để lại bình luận phía bên dưới hoặc liên hệ theo hotline 19006900 để được các chuyên gia tư vấn chi tiết nhất. Cảm ơn bạn đã tham gia sử dụng dịch vụ.

Bạn đang xem Cách bắt con sâu răng nhanh gọn, khắc phục triệt để tình trạng đau nhức trong Tin Tức Hữu Ích

1900.6900 Đăng ký tư vấn
X