Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

5 loại răng toàn sứ được người dùng lựa chọn nhiều nhất hiện nay

12 comment

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại răng toàn sứ khác nhau để đáp ứng đa dạng nhu cầu của khách hàng. Loại răng sứ nào tốt nhất và phù hợp với bạn nhất? Hãy tìm hiểu những thông tin hữu ích về đặc điểm của từng loại răng sứ qua bài viết ngay sau đây. 

Trong các loại răng sứ hiện nay, răng toàn sứ là mão sứ được chế tác toàn bộ từ sứ nguyên chất, cho khả năng phục hình răng và tính thẩm mỹ vượt trội. Cấu tạo kép gồm lớp sườn sứ vững chắc và lớp phủ sứ trắng bóng khiến răng toàn sứ được nhiều người ưu chuộng nhất hiện nay.

1. Răng toàn sứ có mấy loại?

Hiện nay, trên thị trường có thể kể đến 6 dòng răng toàn sứ cao cấp là: răng toàn sứ kim cương Paris, răng toàn sứ thẩm mỹ 5S, Emax, Cercon, Roland và Venus. Đây là lựa chọn sáng giá khi tiến hành bọc răng sứ, mang lại hiệu quả bền lâu và chịu được lực nhai lớn.

 Răng toàn sứ thẩm mỹ kim cương Paris 

Răng toàn sứ thẩm mỹ kim cương Paris cấu tạo gồm: lớp sườn sứ Nacera thủy tinh công nghệ cao. Đây là chất liệu sườn sứ nha khoa dày 0,2 mm, cứng chắc và cao cấp nhất hiện nay cho độ bền vượt trội hơn hẳn các loại răng toàn sứ khác. Bên ngoài phủ 5 lớp sứ Lithium Disilicate dày 0,4 mm.

Răng toàn sứ kim cương Paris cho độ sáng bóng lấp lánh nhờ các gờ rãnh răng cùng tinh thể kim cương cao cấp

Răng toàn sứ kim cương Paris cho độ sáng bóng lấp lánh nhờ  tinh thể kim cương cao cấp

♦ Ưu điểm

➤  Hiệu ứng ngọc trai với tinh thể kim cương lấp lánh

Răng sứ kim cương Paris được chế tác bằng công nghệ hiện đại, rất công phu và tỉ mỉ, tạo hiệu ứng ngọc trai nhờ những tinh thể kim cương lấp lánh. Răng sứ khi gặp ánh sáng sẽ tán sắc lấp lánh như kim cương, đem lại vẻ sáng bóng, sang trọng cho người dùng khi giao tiếp.

➤ Độ bền gấp 10 lần răng thật 

Lớp sườn sứ Nacera bên trong răng kim cương Paris có thể nói là đứng đầu về độ bền với khả năng chịu lực trên 1400 Mpa, gấp 10 lần so với răng thật.

➤ Tuổi thọ trên 20 năm

Răng toàn sứ kim cương Paris có khả năng cách nhiệt, bảo vệ cùi răng bên trong không bị kích ứng bởi nhiệt độ và các tác nhân gây bệnh răng miệng, có thể duy trì trên 20 năm.

Răng toàn sứ kim cương Paris với nhiều ưu điểm vượt trội
Răng toàn sứ kim cương Paris với nhiều ưu điểm vượt trội

♦ Nhược điểm

Chi phí cao là nhược điểm duy nhất của loại răng toàn sứ này. Vì có nhiều tinh thể kim cương lấp lánh nhất nên giá trị của răng sứ Paris cũng đắt nhất là 18 triệu đồng/ răng. Tuy nhiên, độ cứng cáp, duy trì bền lâu, cộng thêm vẻ sang trọng hoàn hảo của loại răng này khiến nhiều người không tiếc tiền lựa chọn.

 Răng toàn sứ thẩm mỹ 4S

Răng toàn sứ thẩm mỹ 4S cũng có cấu tạo tương tự như răng toàn sứ thẩm mỹ kim cương, gồm lớp sườn sứ Nacera và lớp phủ sứ. Nhưng lại có giá thành thấp hơn là 15 triệu đồng/ răng do có ít các tinh thể kim cương lấp lánh.

♦ Ưu điểm

➤ Tính thẩm mỹ cao

Răng sứ thẩm mỹ 4S được thiết kế tỉ mỉ tới từng gờ rãnh, có độ trong suốt, độ trong mờ tự nhiên như răng thật. Tinh thể kim cương trong răng tạo hiệu ứng ngọc trai lấp lánh, đem lại vẻ thu hút đặc biệt khi cười.

➤ Độ bền và độ chịu lực cao 

Độ bền, chịu áp lực và nhiệt độ cao của răng toàn sứ thẩm mỹ 4S không chỉ khiến chúng duy trì được lâu mà còn giúp bảo vệ răng không bị kích ứng, ê buốt khi ăn những đồ nóng, lạnh.

Răng toàn sứ thẩm mỹ 5S cho độ sáng bóng lấp lánh tuyệt đối sang trọng cho người dùng

Răng toàn sứ thẩm mỹ 4S cho độ sáng bóng lấp lánh tuyệt đối sang trọng cho người dùng

♦ Nhược điểm

Tương tự, răng toàn sứ thẩm mỹ 5S cũng có chi phí khá cao, 15 triệu đồng/ răng nên cũng làm nhiều người đắn đo khi chọn lựa.

 Răng toàn sứ Emax

Răng sứ Emax có cấu tạo gồm: lớp sườn được làm từ sợi gốm sứ thủy tinh công nghệ cao, bên ngoài phủ 5 lớp sứ Lithium Disilicate. Đây được đánh giá là dòng răng sứ có độ chịu lực và độ bền cao trong các loại răng sứ. Nha khoa Paris áp dụng chế độ bảo hành 7 năm đối với răng sứ Emax.

♦ Ưu điểm

➤ Tuổi thọ cao

Răng Emax có màu trắng sáng tự nhiên và độ thấu quang y như thật với tuổi thọ duy trì từ 15- 20 năm.

➤ Độ chịu lực gấp 4 lần

Loại răng này được nung ở nhiệt độ cao >1600 độ C, có độ chịu lực đạt tới 400Mpa nên có thể chịu lực gấp gần 4 lần so với răng thật.

➤ An toàn, lành tính với cơ thể

Ngoài ra, E.Max là một trong những dòng sứ đứng đầu về độ lành tính, ăn toàn đối với cơ thể, khắc phục được nhược điểm như: không làm đen viền lợi, không nhìn thấy màu đen kim loại khi ánh sáng đi qua …

Răng toàn sứ Emax được đánh giá là loại răng sứ có độ chịu lực, độ bền và tính thẩm mỹ cao nhất hiện nay

Răng toàn sứ Emax được đánh giá là loại răng sứ có độ chịu lực, độ bền và tính thẩm mỹ cao nhất hiện nay

♦ Nhược điểm

Răng sứ Emax cũng có độ trong mờ, độ trong suốt tự nhiên như răng thật nhưng lại không có được sự lấp lánh, sang trọng như răng sứ kim cương nên chi phí làm răng rơi vào khoảng 6- 8 triệu đồng/ răng.

 Răng toàn sứ Cercon

Răng sứ Cercon được chế tác tự nhiên như răng thật và khung sườn được chế tạo từ vật liệu công nghệ cao dùng trong tàu vũ trụ, làm khớp nhân tạo trong y học… Với chất liệu cứng cáp và đảm bảo như vậy, cộng thêm chi phí khá hợp lý từ 6- 7 triệu đồng/ răng nên răng sứ Cercon  được nhiều người lựa chọn khi tiến hành bọc răng sứ.

♦ Ưu điểm

➤ Răng sứ chuẩn tỉ lệ, sát khít viền nướu

Răng toàn sứ Cercon có độ chính xác,  được chế tác bởi công nghệ hiện đại, tiên tiến cho phép mão răng đạt sự khít sát đến 53,7micron.

➤ Độ chịu lực gấp 6 lần răng thật

Khung sườn được nung kết ở nhiệt độ 1300 độ C trong vòng 10 giờ nên đạt độ cứng khoảng 800 MPa, trong khi răng thật chỉ đạt mức chịu lực trung bình là 80-120 Mpa, gấp khoảng 6 lần răng thật.

Răng toàn sứ Cercon

Răng toàn sứ Cercon

♦ Nhược điểm

Chi phí để thực hiện bọc răng sứ Cercon cũng không hề nhỏ, rơi vào tầm 6-7 triệu đồng/ răng do sử dụng công nghệ CAD/CAM- thiết bị máy móc khá đắt tiền.

 Răng toàn sứ Roland

Đây là loại răng sứ cấu tạo từ lớp sườn Zirconia, phủ bên ngoài lớp sứ Noritake tương tự một số loại răng sứ khác.

♦ Ưu điểm

➤ Tính tương thích sinh học cao

Răng sứ Roland an toàn lành tính với cơ thể, có màu sắc trắng bóng, độ thấu quang tương đối, dù không cao bằng răng sứ E.max nhưng răng sứ Roland cũng không bị lộ sườn răng bên trong.

➤ Chi phí khá hợp lý

Bên cạnh đó, Roland cho độ chịu lực tốt, bền lâu, chịu được lực ăn nhai mạnh, không lo bị kích ứng, an toàn, lành tính đối với cơ thể . Chi phí của răng sứ Roland là 5 triệu đồng/ răng tại Nha khoa Paris với chế độ bảo hành 3-5 năm.

Răng toàn sứ Roland

Răng toàn sứ Roland

♦ Nhược điểm

Tuổi thọ và độ thấu quang  của răng sứ Roland kém hơn các loại răng sứ khác như Cercon, Emax.

 Răng toàn sứ Venus

Venus được sản xuất bằng công nghệ CAD/CAM thế hệ mới, hiện đại nhất thế giới. Răng sứ Venus cấu tạo từ 100% vật liệu phôi sứ chất lượng cao, thiết kế bởi các tập đoàn sản xuất vật liệu nha khoa nổi tiếng của Mỹ.

♦ Ưu điểm

Venus có độ lành tính, an toàn tuyệt đối cho người sử dụng với chi phi khá hợp lý, chỉ 3,5 triệu đồng/ răng nên được khá nhiều người lựa chọn vì phù hợp với túi tiền. Bên cạnh đó, Venus không gây đen viền nướu sau một thời gian dài sử dụng.

♦ Nhược điểm

➤ Độ chịu lực kém

Các chuyên gia nha khoa nhận định độ cứng của răng Venus khá kém, chỉ chịu lực trong khoảng từ 300 – 400 mpa. Ngoài ra, tỉ lệ mài răng, xấm lấn sẽ nhiều hơn so với loại răng sứ cao cấp khác vì cấu tạo mão răng sứ Venus khá dày.

➤ Tuổi thọ ngắn

Thời gian duy trì của răng sứ Venus không cao, chỉ từ 6- 10 năm, lý do vì chất liệu cấu thành nên răng sứ Venus có độ chịu lực kém nên dễ dàng bị vỡ, nứt khi ăn nhai mạnh.

Răng toàn sứ Venus

Răng toàn sứ Venus

2. Răng toàn sứ loại nào tốt nhất trên thị trường hiện nay?

Từ những ưu nhược điểm kể trên, có thể nói răng toàn sứ kim cương Paris là loại răng sứ tốt nhất, giúp phục hồi thẩm mỹ răng tuyệt đối, khôi phục chức năng ăn nhai một cách hoàn hảo. Tuổi thọ bền lâu và độ chịu lực cao cũng chính là những yếu tố then chốt khiến người tiêu dùng không tiếc tiền đầu tư cho răng kim cương Paris.

Đặc biệt:

♦ Răng sứ kim cương Paris cho hiệu quả phục hình bền lâu hơn răng sứ kim loại gấp nhiều lần

Nếu răng sứ kim loại cho kết quả phục hình ban đầu đẹp và khá tốt thì sau 2 năm, bạn sẽ phải đi phục hình lại răng do bị đen cổ lợi. Trong khi đó, bọc răng sứ kim cương Paris tại Nha khoa Paris với hệ thống máy móc hiện đại cùng đội ngũ bác sỹ giỏi thì hiệu quả có thể kéo dài hàng chục năm mà không lo bị đen cổ lợi.


Diễn viên Tiến Công thực hiện Thách thức cắn nhai sau khi bọc răng sứ kim cương Paris

  • Răng sứ kim cương Paris phục hình cực tốt khi áp dụng công nghệ Răng sứ Nano Shining 5S

Công nghệ bọc răng sứ Nano Shining 5S phát huy được tối đa đặc tính ưu việt của dòng sứ kim cương. Phương pháp giữ được độ sáng bóng lấp lánh, hiệu ứng ngọc trai đầy sang trọng khi người dùng giao tiếp, nói cười.

Qua trên, có thể nói răng toàn sứ kim cương Paris xứng đáng là loại răng sứ tốt nhất, loại vật liệu hoàn hảo nhất để thực hiện bọc sứ cho răng. Để biết thêm thông tin chi tiết về các loại răng sứ hoặc có băn khoăn, thắc mắc về vấn đề bọc răng sứ, các bạn có thể liên hệ hotline 1900.6900 để được hỗ trợ tư vấn và giải đáp miễn phí.

Bạn đang xem 5 loại răng toàn sứ được người dùng lựa chọn nhiều nhất hiện nay trong Tin Tức Bọc Răng Sứ