HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Vì sao cần bọc răng sứ sau khi lấy tủy? Thời điểm bọc răng sứ tốt nhất

Bạn nghe nói: Cần bọc răng sứ sau khi lấy tủy, tuy nhiên bạn không biết vì sao và thời điểm nào nên bọc răng sứ cho răng đã lấy tủy? Nếu có những thắc mắc tương tự thì bạn không cần tìm kiếm thông tin nữa, bởi ngay dưới đây bạn có thể tìm được câu trả lời chính xác cho mình!

1/ Vì sao cần bọc răng sứ sau khi lấy tủy?

Bọc răng sứ là biện pháp tái tạo tính thẩm mỹ cho răng được khách hàng ưa chuộng và nha sĩ chỉ định trong nhiều trường hợp. Nếu chẳng may bạn bị sâu răng hay mắc bệnh lý răng miệng nào đó cần điều trị tủy thì việc bọc sứ cho răng là điều vô cùng cần thiết. Vậy tại sao cần bọc răng sứ sau khi lấy tủy răng?

Giải đáp vấn đề này, Ts.Bs Đàm Ngọc Trâm – giám đốc hệ thống chuỗi Nha khoa Paris cho biết: Sở dĩ, cần bọc sứ cho răng đã điều trị tủy vì rất nhiều lý do, trong đó có 4 lý do khách hàng cần nắm rõ là:

Bảo vệ các răng thật bên cạnh

Tủy răng được coi là “trái tim” của răng. Nếu răng chết tủy, coi như chức năng của răng cũng bị mất đi. Nếu lúc này, bạn không can thiệp biện pháp khắc phục phù hợp thì chỉ sau 1 năm, răng sẽ trở nên giòn hơn, dễ vỡ hơn, thậm chí là gãy rụng răng sớm nếu có tiếp xúc với thực phẩm cứng.

Bọc răng sứ sau khi lấy tủy để bảo vệ các răng kế cận không bị viêm nhiễm

Bọc răng sứ sau khi lấy tủy để bảo vệ các răng kế cận không bị viêm nhiễm

Vì thế, sau khi điều trị tủy, bác sĩ thường chỉ định bệnh nhân thực hiện biện pháp bọc răng sứ. Đây không chỉ là phương pháp giúp răng khôi phục chức năng ăn nhai mà còn tránh được tình trạng lây nhiễm sang các răng kế cận.

Ngăn ngừa bệnh lý răng miệng nguy hiểm

Bọc răng sứ sau khi lấy tủy còn giúp ngăn ngừa một số bệnh lý răng miệng nguy hiểm có thể xảy đến như: Viêm quanh răng, viêm nha chu… Vì răng sau khi lấy tủy khá yếu, vi khuẩn rất dễ xâm nhập và gây bệnh lý. Thế nên, bọc răng sứ có thể ngăn chặn tình trạng này, giúp răng khỏe mạnh và tồn tại lâu dài trên cung hàm hơn.

Khôi phục khả năng ăn nhai

Như đã thông tin, răng lấy tủy khá yếu, không còn khả năng chịu lực, không đủ điều kiện tiếp xúc để nghiền nát thức ăn nên khó có thể đảm nhận chức năng ăn nhai một cách bình thường. Điều này, gây ảnh hưởng tới quá trình hấp thu dưỡng chất, lâu ngày có thể phát sinh bệnh lý về hệ tiêu hóa. Do đó, bọc răng sứ là cách duy nhất có thể đẩy lùi tác hại nguy hiểm này.

Bọc sứ răng sau khi lấy tủy giúp khôi phục khả năng ăn nhai

Bọc sứ răng sau khi lấy tủy giúp khôi phục khả năng ăn nhai

Tái tạo tính thẩm mỹ cho răng của bạn

Việc chữa tủy sẽ để lại những lỗ nhỏ trên răng gây mất thẩm mỹ. Thế nên, sau khi điều trị tủy bạn cần can thiệp biện pháp bọc răng sứ để tái tạo giá trị thẩm mỹ, mang lại cho khách hàng nụ cười đẹp, tự tin.

Trên đây là 4 lý do giải thích vì sao cần bọc răng sứ sau khi lấy tủy. Nếu bạn muốn sở hữu nụ cười duyên dáng cùng hàm răng trắng sáng – thu hút thì hãy bọc răng sứ ngay sau khi điều trị tủy. Việc này không những mang lại giá trị thẩm mỹ cao mà còn ngăn ngừa những biến chứng nguy hiểm có thể xảy đến.

"Tái tạo" tính thẩm mỹ cho răng của bạn

“Tái tạo” tính thẩm mỹ cho răng của bạn

2/ Bọc răng sứ cho răng lấy tủy tốt nhất là thời điểm nào?

Khi đã biết: Vì sao cần bọc răng sứ sau khi lấy tủy, bạn có thắc mắc về thời điểm can thiệp phương pháp bọc răng sứ tốt nhất? Dù câu trả lời là có hay không thì những thông tin dưới đây vẫn rất hữu ích với bạn!

Theo các chuyên gia, việc bọc sứ sau khi lấy tủy là điều quan trọng và cần thiết cho răng ở mọi vị trí. Thông thường, việc chụp sứ cho răng lấy tủy được các chuyên gia khuyến cáo nên thực hiện càng sớm càng tốt. Thời điểm tốt nhất là ngay sau khi đã điều trị tủy xong.

Lúc này, răng mới điều trị nên vi khuẩn sẽ khó xâm nhập và gây bệnh lý. Đồng thời, điều trị ngay lúc này có thể ngăn ngừa tối đa tình trạng giắt thức ăn… Do đó, đây sẽ là thời điểm lý tưởng và thuận lợi để can thiệp biện pháp bọc răng sứ.

>>> Bạn đang băn khoăn: Tình trạng của mình có nên bọc răng sứ ngay, hãy mạnh dạn kết nối với chuyên gia để được tư vấn cụ thể và miễn phí!

3/ Bọc răng sứ sau khi lấy tủy răng – Khách hàng đã thay đổi như thế nào?

Bọc răng sứ sau khi lấy tủy – khách hàng thay đổi ra sao? Bạn hãy ngắm nhìn những hình ảnh thực tế dưới đây để có thêm động lực phục hình nhé!

Bọc răng sứ cho răng sâu lấy tủy

Bọc răng sứ cho răng sâu lấy tủy

Răng số 5 chắc khỏe trở lại nhờ phương pháp bọc răng sứ

Răng số 5 chắc khỏe trở lại nhờ phương pháp bọc răng sứ

Chụp sứ cho răng hàm bị viêm tủy

Chụp sứ cho răng hàm bị viêm tủy

Trên đây là 3 thông tin quan trọng bạn nên biết về vấn đề bọc răng sứ sau khi lấy tủy. Để được chụp răng sứ an toàn với mức chi phí tiết kiệm nhất thì Nha khoa Paris là sự gợi ý tuyệt vời dành cho bạn.

Mọi khúc mắc về dịch vụ bọc răng sứ, bạn hãy mạnh dạn kết nối với đội ngũ bác sĩ Nha khoa Paris bằng cách trực tiếp gửi câu hỏi tư vấn thông qua FORM MẪU bên dưới hoặc gọi tổng đài: 1900.6900 để được giải đáp cụ thể!

Bạn đang xem Vì sao cần bọc răng sứ sau khi lấy tủy? Thời điểm bọc răng sứ tốt nhất trong Tư vấn bọc răng sứ

1900.6900 Đăng ký tư vấn
X