Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Bọc răng sứ là gì? 5 thông tin LƯU Ý quan trọng bạn cần BIẾT

12 comment

Nếu đang tìm hiểu về các phương pháp nha khoa khôi phục được cả tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai cho răng thì hẳn nhiều người sẽ thắc mắc bọc răng sứ là gì? Để trả lời câu hỏi đó, sau đây bác sĩ chuyên khoa của Nha khoa Paris sẽ giải đáp chi tiết vấn đề này. Xem ngay sau đây!

1/  Bọc răng sứ là gì?

Bọc răng sứ là biện pháp nha khoa, giúp phục hình và cải thiện tính thẩm mỹ của răng trong nhiều trường hợp như: Răng bị xỉn màu, mòn men, sâu răng, răng hô, thưa, lệch nhẹ…

Để hiểu rõ hơn vấn đề bọc răng sứ là gì? Các chuyên gia sẽ phân tích dưới góc độ quy trình thực hiện và tác dụng của kỹ thuật làm răng ngay dưới đây. Bạn hãy theo dõi tiếp để hiểu rõ!

Bọc mão răng sứ là gì?

Bọc mão răng sứ là gì? 

2/ Bọc răng sứ có đau không?

Nhiều người lo ngại về vấn đề bọc răng sứ có đau không? Hiểu rõ nỗi băn khoăn của khách hàng, các chuyên gia cho biết, bọc răng sứ có đau hay không sẽ phụ thuộc và 3 yếu tố sau:

  Kỹ thuật mài cùi răng

➤ Bọc răng sứ đúng kỹ thuật

Ngoài vấn đề bọc răng sứ là gì, khách hàng còn quan tâm tới bọc răng sứ có đau không.Thực tế, bọc răng sứ nếu thực hiện đúng kỹ thuật, đúng liều lượng gây tê, mài cùi với tỉ lệ thích hợp, dung dịch thuốc bôi chính hãng thì sẽ không gây biến chứng và đau đớn.

➤ Tay khoan bác sĩ quyết định cảm giác đau

Trong một số trường hợp, khách hàng có thể cảm thấy hơi ê răng sau khi bọc răng sứ, nhưng tình trạng này sẽ nhanh chóng kết thúc, không diễn ra quá lâu. Vì nguyên nhân chính gây ra cảm giác ê buốt sau khi mài răng là do tay khoan bác sĩ xâm lấn quá sâu vào phần ngà răng.

➤ Kiểm soát mức độ xâm lấn răng

Để không gây đau đớn cho bệnh nhân khi thực hiện thao tác này thì nha sĩ cần thực hiện chuẩn xác, đúng tỉ lệ, không xâm lấn tới phần ngà răng hay tủy răng phía bên trong. Đồng thời, quá trình này yêu cầu nha sĩ thực hiện phải có sự kiểm soát tốt mức độ mài cùi và điều chỉnh linh hoạt theo tình trạng răng của từng người bệnh.

Bọc răng sứ đòi hỏi tay nghề kĩ thuật cao. 
Bọc răng sứ là gì, có đau không – Mối quan tâm của rất nhiều khách hàng 

  Tình trạng răng miệng của bạn

Đối với trường hợp răng bị tổn thương khiến cho chân răng bị sâu, viêm tủy… thì bác sĩ bắt buộc phải tiến hành điều trị bệnh lý trước khi tiến hành bọc răng sứ. Vì vậy, trong quá trình làm răng thẩm mỹ khó tránh được cảm giác đau nhức nếu bạn mắc bệnh lý về răng miệng.

Bọc răng sứ là gì, có đau không phụ thuộc vào địa chỉ và công nghệ bạn lựa chọn

Bọc răng sứ là gì, có đau không phụ thuộc vào địa chỉ và công nghệ bạn lựa chọn

Nhìn chung, bọc răng sứ không gây cảm giác đau đớn “khủng khiếp” như bạn nghĩ. Chúng chỉ gây cảm giác đau đớn nếu nha sĩ thực hiện sai kỹ thuật, xâm lấn nhiều đến phần ngà răng. Vì thế, nếu lựa chọn thẩm mỹ răng sứ ở địa chỉ uy tín thì bạn hoàn toàn không phải lo lắng tới vấn đề này.

3/ Bọc răng sứ có hại không?

Để biết bọc răng sứ là gì, có hại hay không, bạn hãy để ý tới một số yếu tố sau:

➤ Bọc răng sứ đúng kỹ thuật chỉ xâm lấn đến men răng

Bọc răng sứ là gì và có hại không cũng là băn khoăn, lo lắng của đa số khách hàng. Thực chất, bọc răng sứ nếu đúng kỹ thuật thì chỉ gây xâm lấn đến phần men răng, chiếm một tỉ lệ rất nhỏ chừng 0,2- 0,5mm nên không hề gây hại gì cho khách hàng.

➤ Bôi dung dịch bảo vệ cùi răng giúp bù khoáng

Việc mài cùi sẽ giúp lớp keo nha khoa có độ liên kết và bám dính hơn khi gắn cùi răng và mão sứ. Ngoài ra, su quá trình mài răng, khách hàng sẽ được nha sĩ bôi một lớp dung dịch bảo vệ ngà răng nhằm bù khoáng và tăng cường sức đề kháng nên mối lo lắng bọc răng có hại không không phải là vấn đề quá quan trọng.

➤ Bọc răng sứ không hại nếu được thực hiện đúng phác đồ điều trị

Quá trình mài cùi răng thường được nha sỹ thực hiện theo phác đồ điều trị cùng hệ thống máy móc phân tích chính xác. Chính vì thế sẽ không gây ảnh hưởng tới sức khỏe của khách hàng nếu việc phục hình răng sứ đúng phác đồ.

Bọc răng sứ hoàn toàn không ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như việc ăn nhai của bạn

Bọc răng sứ hoàn toàn không ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như việc ăn nhai của bạn

➤ Không gây phản ứng phụ

Bọc răng sứ là gì, có gây ra tác dụng phụ không? Răng sứ được chứng minh là lành tính với cơ thể, đảm bảo quá trình ăn nhai, không xảy ra phản ứng phụ nên bạn có thể an tâm khi thực hiện dịch vụ này.

4/ Các bước trong quy trình bọc răng sứ

Thông thường, quy trình bọc răng sứ sẽ được hoàn tất sau 3 lần hẹn với khách hàng. Ở mỗi lần hẹn, quy trình và thao tác thực hiện sẽ có sự khác nhau. Cụ thể như sau:

♦ Lần hẹn thứ 1: Bác sĩ thực hiện mài cùi răng và chế tạo mão răng sứ

Để chuẩn bị cho quá trình bọc răng sứ, ở lần hẹn đầu tiên, nha sỹ sẽ tiến hành một số bước như sau:

➤ Thăm khám và tư vấn

Sau khi đã hiểu bọc răng sứ là gì thì bạn có thể tới nha khoa nếu muốn phục hình răng sứ thẩm mỹ. Ở bước này, nha sĩ sẽ tiến hành thăm khám tổng quát tình trạng răng miệng của khách hàng. Sau đó, sẽ thực hiện điều trị bệnh lý (nếu có) trước khi bắt đầu việc bọc sứ.

➤ Vệ sinh khoang miệng và gây tê

Sau khi vệ sinh khoang miệng sạch sẽ, nha sĩ sẽ đồng thời gây tê cục bộ nhằm hạn chế nhiễm khuẩn và giảm tình trạng đau nhức cho người bệnh sau tác động mài răng.

Vệ sinh khoang miệng và gây tê là một trong những bước không thể thiếu khi thực hiện bọc răng sứ

Vệ sinh khoang miệng và gây tê là một trong những bước không thể thiếu khi thực hiện bọc răng sứ 

➤ Mài cùi răng

Bọc răng sứ là gì? Cần mài cùi răng không? Câu trả lời là có! Đây là bước vô cùng quan trọng nhằm sửa soạn phần răng thật trước khi bọc mão sứ. Mài cùi răng sẽ đảm bảo cho việc lắp răng sứ vừa khít, không gây kênh cộm cũng như điều chỉnh được hình thể và kích cỡ của răng.

 ➤ Lấy dấu răng

Sau khi hoàn thành thao tác mài răng, nha sĩ sẽ tiến hành lấy dấu răng để chế tạo mão sứ chuẩn về kích cỡ và hình thể.

 ➤ Lắp răng tạm

Nha sĩ lắp răng tạm lên cùi răng để bảo vệ mô răng trong thời gian chờ đợi mão sứ được chế tác. Sau khi lắp răng tạm xong, khách hàng sẽ về nhà và ăn nhai bình thường với răng tạm trong một khoảng thời gian nhất định để chờ phòng Labo chế tác răng sứ.

Quy trình bọc răng sứ an toàn, đạt chuẩn

Quy trình bọc răng sứ an toàn, đạt chuẩn

♦ Lần hẹn thứ 2: Lắp răng sứ cố định

➤ Tháo răng tạm

Khi mão sứ đã được hoàn thiện, bác sĩ nha khoa sẽ tháo răng tạm và lắp thử mão sứ lên phần cùi răng để kiểm tra độ sát khít của răng so với viền nướu.

➤ Gắn keo cố định răng sứ

Khách hàng cũng có một khoảng thời gian thử nghiệm nhất định để kiểm tra cảm giác ăn nhai cũng như độ khít của răng sứ mới. Nếu răng đã vừa, không bị kênh cộm và chuẩn tỉ lệ, nha sĩ sẽ gắn keo cố định răng sứ và cùi răng. Tới đây. quy trình bọc răng sứ đã hoàn tất.

Việc thực hiện bọc răng sứ chất lượng, an toàn và chuẩn xác phụ thuộc khá nhiều vào công nghệ và trình độ chuyên môn của nha sĩ. Vì vậy, để quy trình bọc răng sứ đạt hiệu quả tối ưu, bạn nên lựa chọn công nghệ bọc răng sứ Nano Shining 5S. Phương pháp này hiện đang được áp dụng rộng rãi tại Nha khoa Paris.

Nano Shining 5S – Công nghệ làm răng sứ bậc nhất hiện nay 

 Nano Shining 5S – Công nghệ làm răng sứ bậc nhất hiện nay 

Nano Shining 5S là phương pháp làm răng sứ tốt nhất, được Hiệp hội nha khoa quốc tế khuyên dùng bởi công nghệ này mang lại nhiều ưu điểm nổi bật. Tìm hiểu thông tin chi tiết về công nghệ bọc răng sứ TẠI ĐÂY.

 >>> Để biết bọc răng sứ là gì, quy trình thế nào? Xem ngay video bên dưới:

VIDEO: Chia sẻ của người mẫu ảnh Nguyễn Quốc Việt khi bọc răng sứ tại Nha khoa Paris

5/ Bọc răng sứ giá bao nhiêu?

Bên cạnh vấn đề bọc răng sứ là gì thì giá thành của dịch vụ cũng rất quan trọng. Tại Nha khoa Paris, chi phí bọc răng sứ có giá dao động tù 1.200.000 VNĐ – 18.000.000 VNĐ/ răng. Nếu bạn muốn đạt hiệu quả tốt nhất, hãy lựa chọn loại răng toàn sứ hay răng sứ kim cương tại Paris.

Tuy chi phí của loại răng này có thể cao hơn một chút so với các loại răng sứ thông thường nhưng độ bền chắc và tuổi thọ của chúng cao hơn rất nhiều lần nên bạn hãy an tâm.

Hơn nữa, tại Nha khoa Paris, chế độ bảo hành của các loại răng sứ này rất cao, có thể là 10 năm, 15 năm, thậm chí là vĩnh viễn nên khách hàng hãy an tâm sử dụng.

Đã có hàng nghìn khách hàng cảm thấy hài lòng sau khi tiến hành bọc răng sứ tại Nha khoa Paris. Vậy còn bạn thì sao? Hãy tới Trung tâm ngay hôm nay để được trải nghiệm dịch vụ làm răng sứ với công nghệ và bác sĩ tốt nhất hiện nay!

Bọc răng sứ là phương pháp thẩm mỹ ưu việt được rất nhiều người “săn đón”. Hãy là khách hàng tiếp theo được sở hữu nụ cười tỏa nắng, thu hút ánh nhìn bạn nhé! Nếu bạn còn thắc mắc gì về vấn đề bọc răng sứ là gì? Đừng e ngại, hãy liên hệ với chúng tôi bằng cách đặt câu hỏi theo mẫu dưới đây, các chuyên gia luôn sẵn sàng giải đáp tường tận và cụ thể cho bạn!

Bạn đang xem Bọc răng sứ là gì? 5 thông tin LƯU Ý quan trọng bạn cần BIẾT trong Tin Tức Bọc Răng Sứ

X