HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Bọc răng sứ có hết móm không? Cảm nhận của Tiko Tiến Công

Chào bác sĩ! Tôi được chẩn đoán bị móm nhẹ. Người thân khuyên đi bọc sứ để chữa móm nhưng tôi đang băn khoăn: Bọc răng sứ có hết móm không? Vì thông tin bọc sứ cho răng móm không biết có đúng không nữa. Hi vọng được bác sĩ Nha khoa Paris tư vấn!

(Khánh Ngân – Hà Nội)

Trả lời:

Chào Khánh Ngân!

Trước tiên, trung tâm Paris xin được cảm ơn bạn Ngân đã tin tưởng và chọn lựa Nha khoa Paris để gửi gắm băn khoăn của mình. Về câu hỏi: Bọc răng sứ có hết móm không của bạn được đội ngũ bác sĩ phòng nha trả lời như sau:

1/ Bọc răng sứ có hết móm không?

Móm (vẩu ngược) là tình trạng sai khớp cắn, xảy ra ở cả trẻ em và người lớn. Thông thường tình trạng móm sẽ do hai nguyên nhân chính gây ra là

  • Do răng bị móm
  • Do hàm bị móm

Và câu trả lời cho bọc răng sứ có hết móm không cũng sẽ phụ thuộc vào khách hàng đang bị móm do nguyên nhân nào. Cụ thể như sau:

➤ Bọc răng sứ cho răng móm sẽ đạt hiệu quả mong muốn

Bọc răng sứ có thể chữa móm trong trường hợp khách hàng bị móm nhẹ và tình trạng móm do răng (không phải do hàm). Nha sĩ sẽ thực hiện mài cùi, chỉnh sửa một chút về kích thước răng, sau đó dùng mão sứ để phục hình chữa răng móm.

Bọc răng sứ có hết móm không?

Bọc răng sứ có hết móm không?

Liệu pháp này giúp răng cân đối về mặt khớp cắn, từ đó tình trạng móm của khách hàng được cải thiện một cách đáng kể.

>>> Để hình dung rõ hơn về quá trình bọc răng sứ hết móm, bạn hãy theo dõi hình ảnh và VIDEO khách hàng Tiko Tiến Công bọc sứ tại Nha khoa Paris ngay dưới đây:

 Tiko Tiến Công thay đổi như nào khi bọc răng sứ khắc phục tình trạng  móm?

Diễn viên Tiko Tiến Công thay đổi ngoạn mục sau khi bọc răng sứ tại Nha khoa Paris

Diễn viên Tiko Tiến Công thay đổi ngoạn mục khi bọc răng sứ  khắc phục móm tại Nha khoa Paris

➤  Bọc răng sứ cho hàm móm sẽ không đạt được hiệu quả tốt

Tuy nhiên nếu khách hàng bị móm do cấu trúc hàm thì bọc răng sứ sẽ không phát huy được hiệu quả như mong muốn. Để giải quyết tình trạng móm do hàm thông thường sẽ phải sử dụng tới phương pháp niềng răng hoặc phẫu thuật chỉnh hàm nếu cần thiết.

Niềng răng – chỉnh nha là phương pháp sử dụng khí cụ để tạo lực kéo, giúp răng di chuyển về đúng vị trí ban đầu. Sau khi kết thúc quá trình điều trị, bạn sẽ nhanh chóng lấy lại hàm răng đều đặn, thẳng tắp, tái tạo khớp cắn chuẩn chỉnh hơn. Niềng răng sẽ phù hợp trong trường hợp cấu trúc xương hàm không móm quá nặng.

Đối với trường hợp móm nặng, bọc răng sứ không thể hết móm

Đối với trường hợp móm nặng, bọc răng sứ không thể hết móm

Với các trường hợp bị móm do xô lệch hàm quá nặng thì sẽ cần tới sự can thiệp của các kỹ thuật phẫu thuật chỉnh hàm. Nha sĩ sẽ thực hiện phẫu thuật chỉnh hàm nhằm giúp 2 hàm chuẩn khớp cắn. Đồng nghĩa với nó là tình trạng móm sẽ không còn tồn tại.

2/ Làm răng sứ chỉnh móm như thế nào?

Chiếu với câu hỏi “Bị móm có bọc răng sứ được không?” của bạn Ngân, nếu bạn bị móm nhẹ như mô tả thì hoàn toàn có thể tới Nha Khoa Paris thực hiện bọc răng sứ.

Làm răng sứ chỉnh móm như thế nào?

Làm răng sứ chỉnh móm như thế nào?

Ngày nay, với sự tiến bộ của công nghệ, việc chữa móm nhẹ bằng kỹ thuật bọc răng sứ vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Tại Nha khoa Paris, việc chỉnh móm cho răng được thực hiện đơn giản thông qua 5 bước cơ bản như sau:

✓ Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Nha sĩ sẽ thăm khám kỹ càng cho bạn về tình trạng răng miệng và chỉ định bọc sứ nếu bạn thuộc trường hợp móm nhẹ. Trong lúc thăm khám, nếu bác sĩ phát hiện bạn mắc phải bệnh lý răng miệng nào sẽ yêu cầu bạn chữa khỏi bệnh lý trước sau đó mới tiến hành bọc răng sứ.

✓ Bước 2: Gây tê và mài răng

Nếu khoang miệng không gặp phải vấn đề gì, nha sĩ sẽ tiến hành gây tê và thực hiện quá trình mài răng thật. Trong bước này, bác sĩ sẽ điều chỉnh hướng, hình dáng răng để hàm răng móm được thay thế bằng hàm răng thẳng tắp và đều đặn.

bị móm có bọc răng sứ được không

Bọc răng sứ có hết móm không? Có nếu khách hàng mài răng bọc sứ ở trường hợp nhẹ

✓ Bước 3: Lấy dấu răng, lắp răng tạm

Kết thúc quá trình mài răng, bác sĩ tiến hành bước tiếp theo là lấy dấu răng thật bằng Camera Omnicam thông minh. Thao tác này được thực hiện nhanh chóng trong vòng 30s. Sau đó, bác sĩ sẽ lắp răng tạm cho khách hàng.

✓ Bước 4: Thực hiện lắp mão sứ

Sau khi đã kết thúc 3 bước cơ bản nêu trên, có đủ nguyên vật – liệu để phục hình, nha sĩ sẽ tiến hành bọc sứ, điều chỉnh răng đúng vị trí và chuẩn khớp cắn.

Lắp mão sứ - Công đoạn cuối cùng của quá trình bọc răng sứ

Lắp mão sứ – Công đoạn cuối cùng của quá trình bọc răng sứ

✓ Bước 5: Hoàn tất quy trình chụp sứ

Lắp mão sứ xong, nha sĩ sẽ hướng dẫn bạn chế độ chăm sóc răng sứ đúng cách và hẹn lịch thăm khám để kiểm tra.

Chỉ với 5 bước cơ bản, kéo dài trong khoảng thời gian từ 2 – 3 ngày, vấn đề lo lắng: Bọc răng sứ có hết móm không của bạn Ngân sẽ được loại bỏ khi thực hiện điều trị răng móm tại Nha khoa Paris.

3/ Khách hàng làm răng sứ chỉnh móm tại Nha khoa Paris

Nếu bạn Ngân vẫn đắn đo về chất lượng và hiệu quả điều trị răng móm bằng phương pháp bọc sứ tại Nha khoa Paris, có thể tham khảo ngay hình ảnh thực tế ngay dưới đây:

Khách hàng chỉnh móm tại Nha khoa Paris

Khách hàng chỉnh móm tại Nha khoa Paris

Thoát khỏi lo lắng: Bọc răng sứ có hết móm không nhờ bác sĩ phòng nha

Thoát khỏi lo lắng: Bọc răng sứ có hết móm không nhờ bác sĩ phòng nha

Nha khoa Paris quy tụ đội ngũ chuyên gia dày dặn kinh nghiệm cùng công nghệ chụp sứ Nano 5S tân tiến sẽ đem tới cho bạn hàm răng chắc khỏe, đều đặn, tự tin tỏa sáng hàng ngày!

Hi vọng thông tin giải đáp vấn đề: Bọc răng sứ có hết móm không trên đây giúp bạn Ngân cũng như quý khách hàng có thêm thông tin nha khoa bổ ích. Nếu thấy bài viết hữu ích, bạn hãy chia sẻ ngay với bạn bè, đồng nghiệp, biết đâu bạn giúp cuộc đời họ lật sang trang mới.

Để được tư vấn cụ thể hơn, đừng e ngại, hãy liên hệ với Nha khoa Paris bằng cách đặt câu hỏi phía dưới hoặc gọi tổng đài: 1900.6900 để được hỗ trợ miễn phí.

Bạn đang xem Bọc răng sứ có hết móm không? Cảm nhận của Tiko Tiến Công trong Tư vấn bọc răng sứ

1900.6900 Đăng ký tư vấn
X