HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Bọc răng sứ có bền không? Sử dụng được bao lâu phải làm lại?

Bọc răng sứ có bền không, có duy trì được vĩnh viễn không và sử dụng được bao lâu là thắc mắc của hầu hết khách hàng khi có ý định bọc răng sứ. Để giải đáp tất cả những vấn đề này, bác sĩ Phạm Quang Long, chuyên gia thẩm mỹ răng sứ sẽ phân tích chi tiết ngay sau đây!

1/ Bọc răng sứ có bền không, sử dụng được bao lâu?

Trả lời cho câu hỏi bọc răng sứ có bền không? Tiến sĩ Đàm Ngọc Trâm – Giám đốc chuyên môn hệ thống Nha Khoa Paris cho biết rằng răng sứ thường có độ bền trung bình vào khoảng 15 năm. Có nhiều trường hợp có thể kéo dài tới 25 hoặc thậm chí 30 năm.

Cũng theo tiến sĩ Trâm, độ bền thấp nhất của một chiếc răng sứ đạt chuẩn tối thiểu là 5 năm, dưới mức này thì rất có khả năng mão sứ đó được gia công kém hoặc pha tạp nhiều loại vật liệu khác.

Hiện nay, có hai loại răng sứ phổ biến nhất là răng sứ kim loại và răng toàn sứ. Việc bọc răng sứ sử dụng được bao nhiêu năm sẽ có sự khác nhau khá lớn giữa hai loại răng này. Cụ thể như sau

Bọc răng sứ có bền không

1.1/ Răng sứ kim loại

Dòng răng sứ kim loại thường có độ bền trung bình dao động trong khoảng 5 – 7 năm tùy thuộc vào chế độ chăm sóc. Nhiều người sẽ thắc mắc và phân vân tại sao răng sứ loại này lại có độ bền thấp như vậy, lý do là bởi chất liệu kim loại khi tồn tại trong môi trường răng miệng, ít nhiều sẽ bị mài mòn do axit và sẽ không thể giữ được độ bền quá lâu.

Cũng có nhiều khách hàng hỏi Nha Khoa Paris rằng vậy bọc răng sứ titan thì dùng được bao lâu? Răng titan tuy là dòng răng cao cấp hơn một chút so với răng kim loại do được bổ sung thêm khoảng 8% titan vào thành phần chất liệu nhưng độ bền của nó cũng chỉ tối đa khoảng 10 năm.

1.2/ Răng sứ toàn sứ

Răng toàn sứ là loại răng được coi là cao cấp nhất thời điểm hiện tại trong ngành nha khoa, nó không những đảm bảo về sự tự nhiên trong thẩm mỹ mà còn có độ bền trung bình dao động từ 15-20 năm, nếu may mắn hơn có thể duy trì tới trọn đời.

Nếu khách hàng nào đang tìm kiếm đáp án cho việc bọc răng sứ có được vĩnh viễn không -thì Nha Khoa Paris khuyến cáo nên sử dụng dòng răng sứ toàn sứ này. Tuy chưa thể khẳng định được nó có theo bạn tới trọn đời hay không nhưng hiện nó là phương án duy nhất giúp bạn có được tỷ lệ dùng vĩnh viễn.

2/ Những yếu tố ảnh hưởng tới độ bền của dịch vụ bọc răng sứ

Ngoài chất liệu răng sứ sẽ ảnh hưởng tới việc bọc răng sứ được bao lâu thì còn có hai yếu tố khác cũng ảnh hưởng khá nhiều tới độ bền răng sứ. Cụ thể là

2.1/ Bọc răng sứ có bền không phụ thuộc tay nghề bác sĩ

Bọc răng sứ giữ được bao lâu thì kỹ thuật, tay khoan bác sĩ quyết đinh rất quan trọng. Nếu bác sĩ  mài cùi răng gây xâm lấn quá nhiều đến mô răng thật thì sẽ khiến răng thật yếu đi, dễ lung lay, gãy rụng, làm bong mão sứ. Nếu mài cùi răng quá ít thì răng sứ sẽ dễ bị cộm vướng, nứt vỡ trong quá trình sử dụng.

Bọc răng sứ có được vĩnh viễn không

2.2/ Bọc răng sứ có bền không phụ thuộc vào công nghệ

Bọc răng sứ với công nghệ hiện đại, tiên tiến sẽ giúp tuổi thọ của răng sứ duy trì được lâu hơn nhờ chất liệu xi măng nha khoa liên kết vững bền, dung dịch bảo vệ cùi răng vượt trội. Khi mô răng thật khỏe mạnh thì độ liên kết giữa mão sứ và răng thật cũng được duy trì được bền lâu hơn.

bọc răng sứ vĩnh viễn

Công nghệ bọc răng sứ Nano 5S tại Nha Khoa Paris giúp khách hàng giải quyết được vấn đề sự tự nhiên khi bọc răng sứ giả, cải thiện độ bền của răng sứ, triệt tiêu hoàn toàn các biến chứng có thể xảy ra. Bạn có thể tìm hiểu thêm về công nghệ này qua đường link màu xanh phía trên.

3/ Cách duy trì độ bền răng sứ đến trọn đời

Để duy trì được độ bền răng sứ đến trọn đời, bận cần thực hiện một số cách như: thực hiện chế độ chăm sóc đúng cách, ăn uống hợp lý, chọn loại mão sứ cao cấp và cơ sở nha khoa có chế độ bảo hành đến trọn đời.

3.1/ Chế độ ăn uống khoa học

Bọc răng sứ có bền không còn phụ thuộc vào chế độ ăn uống. Người dùng nên ăn những thực phẩm mềm, dễ nhai, hạn chế những thức ăn dai cứng, cần sử dụng lực ăn nhai mạnh, đồ ăn quá nóng hay quá lạnh. Có như vậy, răng sứ mới có thể duy trì được bền lâu trên cung hàm.

bọc răng sứ có được vĩnh viễn không

Thực đơn ăn uống khoa học. 

3.2/ Chế độ chăm sóc đúng cách

  • Cách vệ sinh răng sứ cũng tương tự như răng thật, bạn cần đánh răng thường xuyên 2- 3 lần/ ngày bằng bàn chải lông mềm.
  • Súc miệng nước muỗi loãng ấm hoặc dung dịch vệ sinh răng miệng chuyên dụng
  • Để không phải lo lắng bọc răng sứ có bền không, bạn nên mát xa nướu mỗi ngày trong 5 phút để máu dưới nướu được lưu thông tốt hơn, giúp nướu răng ngày một chắc khỏe để duy trì mão sứ.
  • Khám răng 6 tháng một lần định kỳ tại nha khoa.

3.3/ Lựa chọn nha khoa có chế độ bảo hành răng sứ trọn đời

Quan trọng nhất, để duy trì độ bền răng sứ đến trọn đời, người dùng nên sáng suốt lựa chọn cơ sở nha khoa có chính sách bảo hành đến trọn đời. Nha khoa Paris là thương hiệu nha khoa uy tín có chế độ bảo hành răng sứ trọn đời cho khách hàng.

Nếu còn băn khoăn bọc răng sứ có bền không, các bạn có thể chia sẻ những khúc mắc của mình với bác sĩ nha khoa theo số 1900 6900 hoặc ĐĂNG KÝ TƯ VẤN qua form dưới đây để được các bác sĩ tư vấn miễn phí!

Bạn đang xem Bọc răng sứ có bền không? Sử dụng được bao lâu phải làm lại? trong Tin Tức Bọc Răng Sứ

X