HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Bọc răng sứ bị viêm lợi – Nguyên nhân và giải pháp khắc phục TRIỆT ĐỂ nhất

Bọc răng sứ bị viêm lợi không còn là hiện tượng hiếm gặp khi thực hiện biện pháp thẩm mỹ răng sứ. Vậy bạn đã biết rõ về nguyên nhân, biểu hiện cũng như cách khắc phục khi gặp phải tình trạng này chưa? Dù câu trả lời là có hay chưa thì bài viết dưới đây vẫn rất hữu ích với bạn! Cùng tìm hiểu chi tiết ngay dưới đây!

1/ Nguyên nhân bọc răng sứ bị viêm lợi ít người biết

Các chuyên gia nha khoa cho biết bọc răng sứ bị viêm lợi xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Dưới đây là 5 nguyên nhân điển hình bạn cần lưu ý:

➤ Răng sứ chế tạo không chuẩn xác

Nếu kỹ thuật viên chế tạo răng sứ không chuẩn xác sẽ dễ gây nên tình trạng răng sứ bị cộm, hở… tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập thông qua việc thức ăn bị nhét vào các kẽ răng và gây bệnh lý.

bọc răng sứ bị viêm lợi

Bọc răng sứ bị viêm lợi có rất nhiều nguyên nhân gây ra

➤ Bác sĩ không đủ trình độ và chuyên môn phục hình

Một trong những nguyên nhân dẫn tới tình trạng bọc răng sứ bị viêm lợi phải kể đến là bác sĩ thực hiện phục hình không đủ chuyên môn và trình độ, mài răng không chuẩn xác làm ảnh hưởng tới khoảng sinh học của lợi. Đây sẽ là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn xâm nhập và hình thành bệnh lý viêm lợi.

➤ Bệnh lý không được điều trị triệt để trước khi phục hình răng sứ

Thông thường, bác sĩ sẽ điều trị khỏi bệnh lý trước sau đó mới tiến hành bọc sứ. Tuy nhiên, nếu nha sĩ điều trị bệnh lý không triệt để, mầm mống vi khuẩn vẫn còn tồn tại thì sau quá trình bọc sứ, người bệnh sẽ dễ mắc phải bệnh lý viêm lợi.

Bệnh lý răng miệng không được điều trị triệt để trước khi can thiệp bọc sứ

Bệnh lý răng miệng không được điều trị triệt để trước khi can thiệp bọc sứ

➤ Lựa chọn loại sứ không thích hợp

Bọc răng sứ bị viêm lợi còn xuất phát từ vấn đề lựa chọn loại sứ không phù hợp. Đã có rất nhiều trường hợp khách hàng bị dị ứng với chất liệu kim loại hoặc có dấu hiệu răng sứ bị hở. Tuy nhiên vẫn lựa chọn loại sứ này để phục hình, dẫn tới biến chứng viêm lợi đáng tiếc.

➤ Chế độ chăm sóc sức khỏe răng miệng không thích hợp

Sau quá trình bọc sứ, nếu bạn không chú ý chăm sóc sức khỏe răng miệng sẽ làm vi khuẩn hình thành và tấn công răng gây bệnh lý.

Có thế thấy, 5 nguyên nhân gây tình trạng viêm lợi sau khi bọc sứ thường gặp đều xuất phát từ vấn đề lựa chọn nha khoa và chế độ chăm sóc sức khỏe của người bệnh. Vì thế, bạn cần lưu ý 2 vấn đề này để tránh gặp phải bệnh lý nha khoa không mong muốn!

bọc răng sứ bị viêm lợi

Cần lưu ý tới việc lựa chọn nha khoa và chế độ chăm sóc sức khỏe răng miệng

Ngoài những nguyên nhân trên còn có rất nhiều nguyên nhân khác khiến cho răng miệng của bạn bị viêm nhiễm sau khi bọc răng sứ. Nếu muốn được tư vấn kỹ hơn về tình trạng này thì bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn, tìm phương pháp cải thiện:

Chuyên gia sẽ giải đáp, tư vấn trực tiếp tình trạng răng miệng của bạn!!

2/ Bọc răng sứ bị viêm lợi Webtretho chia sẻ ý kiến

Có rất nhiều trường hợp bọc răng sứ bị viêm lợi nên khiến nhiều người hoang mang không biết phải làm sao và giải quyết như thế nào với tình trạng răng miệng của mình. Hãy cùng tham khảo một số chia sẻ trên Webtretho về tình trạng này:

bọc răng sứ bị viêm lợi

Bạn Concopcon227 và Ngobaoanhhb đã chia sẻ cách giải quyết khi bị viêm lợi sau bọc sứ

bọc răng sứ bị viêm lợi

Những nhận định của bạn Anhanh2207 và bong_toi về tình hình bị viêm lợi sau khi bọc răng sứ

bọc răng sứ bị viêm lợi

Bạn Lamtran1986 và Phamtrung7099 khuyên mọi người về việc bọc răng sứ

Để không gặp phải tình trạng bọc răng sứ bị viêm lợi, cách tốt nhất là trước khi thực hiện bọc răng sứ bạn nên tìm hiểu thật kỹ nha khoa mà mình muốn đến bọc sứ. Vì nha khoa có trang thiết bị hiện đại, bác sĩ có chuyên môn cao thì sau khi bạn làm răng xong mới không gặp tình trạng viêm nướu.

Và khi đã lựa chọn được nha khoa tốt thì bạn cũng nên vệ sinh răng miệng sạch sẽ, để nướu luôn phát triển khỏe mạnh.

3/ Bị viêm lợi sau khi bọc răng sứ có biểu hiện gì?

Để biết chính xác mình có bị viêm lợi sau khi bọc răng sứ không, bạn hãy so sánh tình trạng của mình với những biểu hiện rõ rệt của bệnh lý viêm lợi (viêm nướu) mà chuyên gia nha khoa cung cấp ngay dưới đây:

 ➽  Nướu có hiện tượng sưng đỏ

Thông thường, nướu thường có màu hồng nhạt. Tuy nhiên, nếu bị viêm lợi hay gặp phải những vấn đề bất thường, nướu sẽ chuyển sang màu đỏ hoặc hơi tím.

bọc răng sứ bị viêm lợi

Sưng nướu là biểu hiện của tình trạng bọc răng sứ bị viêm lợi điển hình

 ➽  Nướu có thể sưng phồng

Đây là biểu hiện khởi phát của bệnh viêm lợi. Nếu phát hiện biểu hiện này sau khi phục hình răng sứ thì bạn hãy cẩn thận vì có thể bạn đã mắc phải bệnh lý nguy hiểm viêm nướu rồi!

 ➽  Nướu chảy máu kèm theo hôi miệng

Nếu bạn chải răng hay xỉa răng thấy xuất hiện một ít máu, kèm theo biểu hiện hôi miệng thì đây có thể là biểu hiện của bệnh viêm nướu giai đoạn đầu.

 ➽  Nướu dần tụt khỏi răng

Nướu dần tụt khỏi răng là một trong những dấu hiệu đặc trưng của bệnh viêm lợi. Sau khi bọc sứ, nếu bạn thấy có hiện tượng này thì đừng nên chủ quan vì rất có thể bạn đang gặp phải vấn đề về sức khỏe răng miệng mà điển hình là viêm nướu.

bọc răng sứ bị viêm lợi

Nướu tụt dần khỏi răng – Biểu hiện viêm lợi dễ thấy

Bọc răng sứ bị viêm lợi gây ra những ảnh hưởng nặng nề tới tâm lý cũng như sức khỏe của người bệnh. Đặc biệt, căn bệnh này có thể dẫn tới biến chứng tiêu xương ổ răng, viêm quanh chân răng… vô cùng nguy hiểm.

Vì thế, ngay khi phát hiện mình có biểu hiện của bệnh viêm nướu, bạn không nên chần chừ mà hãy tới ngay cơ sở nha khoa uy tín để bác sĩ kiểm tra, thăm khám và đưa ra biện pháp khắc phục triệt để nhất. Muốn được tư vấn hoặc đặt lịch thăm khám tại nha khoa Paris thì hãy liên lạc ngay với chúng tôi bằng cách để lại thông tin, câu hỏi cuối bài, các chuyên gia sẽ giải đáp cho bạn.

4/ Giải pháp khắc phục triệt để tình trạng bọc răng sứ bị viêm lợi

Tại Nha khoa Paris , tùy vào nguyên nhân gây bệnh mà cách khắc phục dứt điểm tình trạng viêm lợi sau khi bọc sứ lại có sự khác nhau. Cụ thể như sau:

Bọc lại răng sứ nếu mài răng không chuẩn

Nếu bạn bị viêm lợi do bác sĩ mài răng không đều, bọc sứ không khít thì lúc này nha sĩ có thể chỉ định bạn bọc lại mão sứ mới, đảm bảo răng sứ khít cùi răng, ngăn ngừa tối đa tình trạng nướu viêm nhiễm.

bọc răng sứ bị viêm lợi

Bọc lại răng sứ nếu nha sĩ mài răng không chuẩn

Cắt lợi trong trường hợp viêm lợi kéo dài

Nếu bệnh viêm lợi đã dẫn tới biến chứng tiêu xương ổ răng thì lúc này, bác sĩ sẽ làm sạch phần lợi viêm nhiễm và can thiệp cắt bớt một phần lợi nhằm mục đích để phần lợi không bị mão sứ chụp lên nhiều.

 Ghép lợi trong trường hợp khoảng sinh học bị phá vỡ

Trong những trường hợp nghiêm trọng hơn, khoảng sinh học bị phá vỡ nhiều thì lúc này bắt buộc nha sĩ phải gỡ bỏ răng sứ và tiến hành tiểu phẫu ghép lợi. Đợi vùng nướu ổn định mới tiến hành bọc lại răng sứ.

bọc răng sứ bị viêm lợi

Tiến hành ghép lợi nếu bệnh phát triển tới giai đoạn nặng

Thay đổi chế độ chăm sóc sức khỏe răng miệng

Nếu chế độ chăm sóc sức khỏe răng miệng sau khi chụp sứ của bạn không tốt, làm xuất hiện bệnh lý viêm lợi thì cách tốt nhất để khắc phục tình trạng này là thay đổi chế độ chăm sóc răng miệng, bằng việc chải răng đều đặn từ 2 – 3 lần/ngày kết hợp với đó là dùng chỉ nha khoa và nước súc miệng để ngăn ngừa mảng bám cao răng.

 Bạn chưa rõ tình trạng của mình nên khắc phục bằng cách nào? Hãy mạnh dạn mô tả tình trạng của mình với bác sĩ Nha khoa Paris để xác định chính xác phương pháp điều trị!

5/ Làm sao để ngăn ngừa tình trạng bọc răng sứ bị viêm lợi?

Để ngăn ngừa tình trạng viêm lợi sau khi bọc răng sứ thì ngay từ ban đầu, bạn nên lưu ý một số điều sau đây:

Lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín, quy tụ đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, có kinh nghiệm lâu năm thực hiện dịch vụ răng sứ thẩm mỹ

➦ Nhờ bác sĩ tư vấn loại sứ phù hợp với tình trạng sức khỏe của bản thân, ngăn ngừa tình trạng dị ứng dẫn tới viêm lợi

bọc răng sứ bị viêm lợi

Có chế độ chăm sóc sức khỏe răng miệng hợp lý

➦ Có chế độ chăm sóc răng miệng hợp lý

➦ Tuân thủ theo sự chỉ định của bác sĩ

➦ Thăm khám răng miệng định kỳ 3 – 6 tháng/lần để phát hiện những vấn đề bất thường và có hướng khắc phục ngay nếu bị viêm lợi sau khi làm răng sứ thẩm mỹ.

Trên đây là những thông tin bạn cần biết về vấn đề bọc răng sứ bị viêm lợi. Để điều trị triệt để bệnh lý cũng như có cách ngăn ngừa hiệu quả, bạn cần phục hình răng tại địa chỉ nha khoa uy tín, quy tụ đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm. Và Nha khoa Paris sẽ là địa chỉ gợi ý tuyệt vời dành cho bạn.

Nếu bạn còn vấn đề gì băn khoăn, cần sự hỗ trợ của chuyên gia, hãy mạnh dạn liên hệ với Nha khoa Paris bằng cách gửi câu hỏi thông qua FORM MẪU phía dưới hoặc gọi tổng đài tư vấn: 1900.6900 để được gọi lại tư vấn kỹ lưỡng.

HỆ THỐNG NHA KHOA PARIS TIÊU CHUẨN PHÁP

CẦN BÁC SĨ TƯ VẤNtel:+19006900

CẦN ĐƯỢC GỌI LẠI – NHẬN ƯU ĐÃI

 

 

Bạn đang xem Bọc răng sứ bị viêm lợi – Nguyên nhân và giải pháp khắc phục TRIỆT ĐỂ nhất trong Tin Tức Bọc Răng Sứ

1900.6900 Đăng ký tư vấn
X